Bộ tranh tô màu đèn ngủ đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Vẽ tranh tô màu đèn ngủ là một hoạt động tương đối đơn giản, tuy nhiên, đối với những bé mới bắt đầu tập tô thì việc cầm chắc được cây bút màu trong tay đã là điều không hề dễ rồi. Vậy, bố mẹ phải làm thế nào để hướng bé vẽ tranh tô màu đèn ngủ đúng chuẩn? Hãy theo trình tự các bước dưới đây nhé!

Các bước hướng dẫn bé vẽ tranh tô màu đèn ngủ đúng chuẩn

Bước 1: Đầu tiên, bố mẹ hãy đưa ra một vài bức tranh tô màu đèn ngủ và hỏi bé về hình dáng bức tranh mà bé yêu thích và muốn lựa chọn. Chẳng hạn như: Trong các bức tranh ở đây, con thích tô màu hình bức tranh nào nhất?

Bước 2: Hướng dẫn bé chọn bức hình tô màu đèn ngủ có nét vẽ dễ, đơn giản hay khó, phức tạp tùy thuộc vào độ tuổi và khả năng nhận thức của bé. 

Bước 3: Hỏi bé về bức hình tô màu đèn ngủ mà bé sắp tô để qua đó giúp bé phát triển khả năng ngôn ngữ, nhận thức và năng lực thuyết trình cho bé: Chẳng hạn: Hình trong bức tranh này là đồ vật gì? Đồ vật này thường thấy ở đâu, dùng để làm gì? Có thể tô những màu nào lên đồ vật?

Bước 4: Bố mẹ hãy chú ý quan sát cách mà bé tô màu, lựa chọn màu và sự tập trung của bé. Đồng thời, khuyến khích bé bằng những lời động viên kịp thời khi bé cảm thấy chán. Có thể dùng những phần thưởng nho nhỏ để giúp bé có động lực hơn trong việc hoàn thành bức tranh.

Bước 5: Bố mẹ hãy cố gắng hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ và hỗ trợ hết sức để bé có thể hoàn thành bức tranh tô màu đèn ngủ trong thời gian sớm nhất. Cần tạo thói quen cho bé tập trung và luôn hoàn thành mọi công việc đúng thời hạn mà không bỏ ngang giữa chừng. 

Bước 6: Sau khi bé đã hoàn thành “tác phẩm” đầu tay, hãy cho bé tự do phát biểu suy nghĩ riêng của mình về bức tranh, chẳng hạn: Con thấy bức tranh nàu thế nào, đẹp hay xấu, điều gì đã làm được và điều gì chưa làm được? 

Bước 7: Hướng dẫn và gợi ý cho bé những điều hay và ý nghĩa của bức tranh, có thể kể một vài mẩu chuyện nhỏ với những bài học thực tế, có tính giáo dục cao. Nên đem so sánh với các bức tranh cũ hơn mà bé đã được tô màu trước đó để bé biết tự tìm ra bức tranh nào đẹp hơn, rút ra kinh nghiệm tô màu đẹp cho bản thân.

Bước 8: Khuyến khích bé hãy biết tôn trọng những tác phẩm của mình, tức là tôn trọng những thành quả mà mình làm được bằng cách đóng khung và treo các bức tranh của bé lên tường, chỗ góc học tập của bé.

Bước 9: Cùng bé thu dọn gọn gàng khu vực tô màu và cất các dụng cụ sao cho sạch sẽ, gọn gàng. Điều này giúp bé tập được những tính cách rất tốt đó là tính gọn gàng ngăn nắp và có trách nhiệm với đồ dùng của mình.

Cũng cần lưu ý thêm là không ép buộc bé phải vẽ tranh tô màu đèn ngủ theo ý của bố mẹ, hãy để bé được tự do sáng tạo để những thành quả đạt được thực sự là sản phẩm của một mình bé mà thôi. Có như vậy, những giờ học tập tô màu đối với bé mới thực sự có ý nghĩa và đạt được kết quả cao.

Top tranh tô màu đèn ngủ đẹp nhất

In hình tô màu đèn ngủ

Để in hình tô màu đèn ngủ quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu đèn ngủ
In hình Tranh tô màu đèn ngủ

Tải Tranh tô màu đèn ngủ

Để tải Tranh tô màu đèn ngủ bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu đèn ngủ
Tải Tranh tô màu đèn ngủ 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu đèn ngủ
Tải Tranh tô màu đèn ngủ 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU ĐÈN NGỦ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu đèn ngủ đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ về chủ đề đồ dùng gia đình tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)