Bộ tranh tô màu bọ cánh cam đẹp nhất dành cho bé Update 03/2024

Tùy theo từng độ tuổi khác nhau của các bé mà bố mẹ sẽ lựa chọn các mẫu tranh tô màu bọ cánh cam khác nhau. Đây chính là nguyên tắc lựa chọn tranh cơ bản, đầu tiên, chứ không chỉ riêng bức tranh con bọ cánh cam. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để bố mẹ lựa chọn tranh tô màu cho bé thích hợp nhất. 

Chọn tranh tô màu bọ cánh cam theo khả năng của bé 

Bé càng lớn thì khả năng lựa chọn màu sắc càng tốt hơn. Ngược lại, với những bé còn nhỏ, mới được tập tô thì việc này sẽ khó khăn hơn. Bé còn nhỏ thì bố mẹ nên lựa chọn những bức tranh tô màu bọ cánh cam có các họa tiết, đường nét đơn giản và dễ tô. Đối với các bé lớn tuổi hơn một chút thì bố mẹ có thể tăng dần độ khó, các chi tiết phức tạp của tranh để bé tập tô màu. 

Chọn những mẫu tô màu bọ cánh cam ngộ nghĩnh, đáng yêu

Trong quá trình bé vẽ tranh tô màu con bọ cánh cam, bố mẹ cũng cung cấp cho bé kiến thức về đặc điểm, hình dáng của loài bọ cánh cam, có thể kể một vài câu chuyện liên quan đến con vật này. Từ đó, kích thích trí tò mò, ham thích khám phá của bé trong những lần tập tô màu tiếp theo. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé xem những hình ảnh thực tế của con cánh cam trên Internet để bé hình dung rõ hơn về màu sắc, hình dạng và cách tô màu cho con vật. 

Không nên ép buộc bé tập tô màu quá nhiều 

Nhiều phụ huynh hay mắc phải sai lầm cơ bản đó là ép trẻ tô quá nhiều tranh về một chủ đề giống nhau, điều này khiến cho bé cảm thấy sợ và chán. Ngoài việc vẽ tranh tô màu con vật, bố có thể lựa chọn thêm cho bé tô màu những chủ đề tranh khác. Chẳng hạn như tranh tô màu về các nghề nghiệp trong tương lai, tranh phong cảnh quê hương,… Các bức tranh này sẽ giúp bé không bị nhàm chán, đồng thời còn mở mang thêm nhiều kiến thức và hiểu biết hơn cho trẻ. 

Cần trân trọng các tác phẩm tô màu bọ cánh cam của bé

– Nhiều bé có cách tô màu vô cùng đặc biệt, có bé còn tô màu một cách lộn xộn. Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng vì điều đó mà tỏ ra cười cợt, khó hiểu hay thậm chí là chê bai tranh to mau con canh cam của bé. Điều này sẽ làm cho bé nản chí, ngại ngùng xấu hổ và từ đó không còn muốn tập tô tranh nữa. 

– Có những điều có thể khó hiểu với người lớn nhưng đối với bé đó lại là một điều gì đó hoàn toàn có ý nghĩa và đặc biệt. Vì vậy, bố mẹ nên ngồi xuống cùng với bé để phân tích bức tranh và tìm hiểu xem những màu sắc mà bé vừa tô nhằm mục đích tìm ra điều thú vị, ngộ nghĩnh từ những tác phẩm của bé. Sau đó, bố mẹ hãy gợi ý và chỉ bảo thêm để bé rút kinh nghiệm trong những lần tập tô sau. 

Trên đây là những lưu ý trong cách lựa chọn tranh tô màu bọ cánh cam mà bố mẹ không nên bỏ qua. Hãy tuân thủ những nguyên tắc trên để giúp bé có những giờ tập tô thật bổ ích và ý nghĩa nhé.

Top tranh tô màu bọ cánh cam đẹp nhất cho bé

In hình tô màu bọ cánh cam

Để in hình tô màu bọ cánh cam quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tô màu bọ cánh cam
In hình tô màu bọ cánh cam

Tải tranh tô màu bọ cánh cam

Để tải tranh tô màu bọ cánh cam bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tô màu bọ cánh cam
Tải tô màu bọ cánh cam 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tô màu bọ cánh cam
Tải tô màu bọ cánh cam 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU BỌ CÁNH CAM

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu bọ cánh cam đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề con vật tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)