Bộ tranh tô màu con sứa biển cho bé “học mà vui” Update 01/2023

Bé có muốn vẽ hình một con sứa biển thật độc đáo và hấp dẫn dành cho riêng mình? Tất cả những gì bé cần chuẩn bị bây giờ là 1 cây bút chì, 1 tờ giấy trắng để vẽ và 1 cục tẩy. Bé cũng có thể sử dụng các loại bút màu, bút đánh dấu, bút dạ, bút chì màu hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác để tô màu con sứa biển của mình thật đẹp nhé! 

Những bức tranh tô màu con sứa biển có gì hấp dẫn với bé

– Trong bức tranh tô màu con sứa biển, chúng được biết đến là một trong những động vật thân mềm có nhiều đặc điểm thú vị nhất trong lòng đại dương. Sứa còn nổi tiếng với những chiếc xúc tu có khả năng châm chích. 

– Trong tự nhiên, con sứa thường sử dụng các xúc tu của mình để có thể săn bắt con mồi, đồng thời tự vệ trước kẻ thù, nhất là loài rùa biển và những con cá mặt trời. Các xúc tu của con sứa được lót bằng vô vàn các tuyến trùng, mỗi loại tuyến này có thể tiêm thuốc độc. 

Cách vẽ tranh tô màu con sứa biển cho bé “học mà vui”

Bước 1. Bắt đầu bức tranh tô màu con sứa biển bằng cách vẽ 1 vòng tròn để có thể tạo thành phần chung cơ thể của con sứa.

Bước 2. Kéo dài thêm một đường cong dài, chạy từ phía dưới cùng của vòng tròn. Chú ý không nhấc bút chì lên mà làm cho đường cong này lượn sóng trước khi tiếp tục kết nối nó vào phần đối diện của chiêc vòng tròn trước.

Bước 3. Xóa các đường dẫn không cần thiết của vòng tròn ban đầu. Bé nên để lại một hình dạng tròn đều.

Bước 4. Tiếp theo, bé hãy vẽ các xúc tu (chân tay) của con sứa. Đối với mỗi chiếc xúc tu, bé hãy mở rộng một cặp đường cong lượn sóng chạy song song. Các đường cong này nên ở gần nhau và cùng kết thúc ở một điểm cho thật sắc nét. Lặp lại như vậy cho từng cái xúc tu tiếp theo.

Bước 5. Tiếp tục vẽ cho hết các xúc tu của con sứa, chú ý dùng hai đường cong, nhớ là các đường này phải song song với nhau nhé. Làm như vậy, các xúc tu của con sứa sẽ có độ dài không giống nhau và được uốn cong theo nhiều hướng khác nhau.

Bước 6. Vẽ thêm một vài chiếc xúc tu bổ sung của con sứa với độ dài vượt qua những chiếc xúc tu đầu tiên. Đối với mỗi chiếc xúc tu, bé hãy sử dụng một cặp đường cong, làm cho chúng song song, cuối cùng sẽ gặp nhau ở các điểm sắc nét còn lại.

Bước 7. Xóa các đường dẫn không cần thiết từ các điểm mà những chiếc xúc tu vừa đi qua.

Bước 8. Vẽ mắt ở trên cùng của đầu con sứa. Vẽ thêm một vài điểm bất thường để trang trí tùy thích với các kích cỡ khác nhau.

Bước 9. Tiếp tục hoàn thiện bức tranh tô màu con sứa. Bé hãy vẽ một đường cong lượn sóng và song song với mắt sứa, chú ý vẽ các đường cong phải có kích thước không đều nhau, kéo xuống từ theo chiều dài của mắt sứa.

Trên đây là những bước để vẽ tranh tô màu con sứa biển thật đơn giản cho bé. Các bé còn chần chừ gì nữa, hãy thực hành ngay thôi nào. Chúc các bé thành công với bức tranh con sứa tuyệt đẹp!

Top 50+ tranh tô màu sứa biển đẹp nhất

In hình tô màu con sứa biển

Để in hình tô màu con sứa biển quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tô màu con sứa biển
In hình tô màu con sứa biển

Tải tranh tô màu con sứa biển

Để tải tranh tô màu con sứa biển bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tô màu con sứa biển
Tải tô màu con sứa biển 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tô màu con sứa biển
Tải tô màu con sứa biển 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CON SỨA BIỂN

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu con sứa biển đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề con vật tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)