Bộ tranh tô màu ấm trà đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Các bạn nhỏ hàng ngày đã được làm quen với chiếc ấm đựng nước trà, hoặc từng phụ giúp ông bà cha mẹ lau bàn, rửa ấm trà rồi phải không nào? Chúng mình cùng học cách vẽ tranh tô màu ấm trà thông qua 8 bước cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.

Vẽ tranh tô màu ấm trà cho bé qua 8 bước cực đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta hãy vẽ một quả trứng theo hướng nằm ngang. Bạn nhỏ hãy lưu ý, khi vẽ tranh tô màu ấm trà đừng vẽ quả trứng có hình dáng dẹt quá nhé, vì đây chính là phần thân của chiếc ấm đấy!

Bước 2: Tiếp đến, hãy vẽ một quả trứng nhỏ hơn nằm ở sát bên trên của quả trứng lớn vừa vẽ. Đối với tranh tô màu bộ tách trà thì đây chính là phần nắp ấm.

Bước 3: Chúng mình hãy vẽ chiếc vòi ấm thật khéo bằng một hình ngón tay cái để gắn vào một bên của phần thân ấm nhé. 

Bước 4: Vẽ quai ấm cho tranh tô màu ấm trà với hai đường vòng cong đi ra đằng sau lưng ấm. Như vậy, chiếc ấm đã có một chiếc quai nhỏ để cầm thật xinh!

Bước 5: Trên phần nắp ấm, các bạn nhỏ hãy vẽ một chiếc núm nhỏ, đây gọi là tay cầm. Lúc này tranh to mau cai am tra trông thật giống như một giọt nước chảy ngược vậy. Người ta vẫn thường cầm vào chiếc núm này để có thể mở nắp ấm ra để bỏ trà vào đấy.

Bước 6: Khi chiếc ấm trà đã thành hình rồi, chúng ta hãy cùng trang trí thêm những đường nét làm cho tranh to mau bo am tra đẹp hơn nhé. Bé hãy vẽ hai đường cong chạy ngang phần thân ấm để tạo hoa văn.

Bước 7: Sau đó, vẽ thêm những chiếc vòng tròn nhỏ chạy dọc theo hướng của hai đường cong vừa vẽ. Bức tranh tô màu cái ấm hiện ra thật đáng yêu với những hoa văn độc đáo theo kiểu gốm nung. Đừng quên vẽ thêm một vòng tròn nhỏ lên trên đầu vòi ấm, như vậy là chiếc ấm đã hoàn thành, có thể dùng để rót trà được rồi nhé!

Bước 8: Đến phần cuối cùng là bước cực kỳ thú vị cho các bạn nhỏ: hãy tự do tô màu cho bức tranh tô màu bộ tách trà của mình sao cho thật rực rỡ nhé! Có thể chọn tone màu chủ đạo một màu nâu đất theo kiểu truyền thống hoặc là đỏ cam và màu vàng tươi để chiếc ấm trà mang phong vị Ấn Độ.

Lưu ý nhỏ cho các bé: Các bước vẽ tranh ấm trà trên đây chỉ là gợi ý tham khảo. Các bé có thể vẽ đúng theo các bước đã hướng dẫn hoặc tùy ý thích và sức sáng tạo để cho ra những kiểu ấm pha trà với nhiều hình thù, họa tiết trang trí độc đáo, cách phối màu đa dạng khác nhau. 

Vậy là các “họa sĩ nhí” tài ba đã có thể vẽ được một bức tranh tô màu ấm trà đầu tiên cho riêng mình rồi đấy! Mùa thu gió mát thổi hây hây, trong cơn mưa thu lất phất, còn gì tuyệt vời hơn là được ngồi sum họp cùng gia đình bên ấm trà, ăn cốm xanh, vài quả chuối chín hay phá cỗ trung thu với các loại bánh nướng, bánh dẻo thật thơm ngon, các bạn nhỉ? 

Top 80+ tranh tô màu ấm trà đẹp nhất

In hình tô màu ấm trà

Để in hình tranh tô màu ấm trà quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu ấm trà
In hình tranh tô màu ấm trà

Tải tranh tô màu ấm trà

Để tải tranh tô màu ấm trà bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu ấm trà
Tải tranh tô màu ấm trà 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu ấm trà
Tải tranh tô màu ấm trà 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU ẤM TRÀ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu ấm trà đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ về chủ đề đồ dùng gia đình tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)