Bộ tranh tô màu tivi đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Tranh tô màu tivi là một trong những bức vẽ quen thuộc về đề tài vật dụng gia đình. Tuy nhiên, đôi khi quá quen thuộc có thể gây ra nhàm chán, khiến trẻ không có hứng thú khi tập tô màu. Phải làm sao để giúp trẻ hứng thú với tranh tô màu tivi? Dưới đây là một số mẹo nhỏ, bố mẹ hãy thử áp dụng xem sao nhé!

Làm sao để giúp trẻ hứng thú với tranh tô màu tivi?

Cho trẻ cơ hội được tô màu tivi theo ý muốn, như vậy sẽ giúp kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Màu sắc, hình dạng độc đáo của chiếc tivi, cách diễn giải và cả những câu chuyện tưởng tượng ra từ chiếc tivi đều có thể hiện diện khi trẻ tập tô màu. Nhờ vậy, ngay cả khi con bạn đã tập tô đi tô lại nhiều lần cùng một bức tranh, nhưng chúng vẫn cảm thấy hứng thú vì đã được thu hút với màu sắc, hình dạng “quen mà lạ”.

Khuyến khích trẻ tô màu tivi để thể hiện bản thân

– Khi các bé có cơ hội được tập tô màu tivi, chúng sẽ được làm việc độc lập và có dịp thể hiện bản thân. Bé nên chọn tô những màu gì? Tô phần nào trước, phần nào sau? Chiếc tivi sẽ có nhiều màu hay là chỉ cần một màu? Rất có thể bé sẽ tìm ra câu trả lời xác đáng, đồng thời thể hiện bản thân hoặc cảm xúc riêng của mình, dù là trong ý thức hoặc chỉ trong tiềm thức. 

– Tô màu tivi là cơ hội để cho bé được hoạt động theo cảm xúc riêng của mình. Không phải lúc nào các bé cũng có thể nói ra một cách chính xác ý kiến, cảm giác của mình. Nhưng việc tập tô màu cho bức tranh sẽ giúp bé “thay lời muốn nói” mà không cần thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Giúp trẻ phát triển sự tập trung khi tô màu

– Tô màu cho bức tranh tivi cũng là một bài học rèn luyện cho trẻ sự tập trung tuyệt vời. Tập trung là một kỹ năng vô cùng quan trọng để giúp trẻ em học hỏi và làm việc đạt kết quả cao, điều này sẽ giúp ích cho nghề nghiệp của trẻ sau này. 

– Bố mẹ sẽ nhận thấy được sự tập trung của con mình phát triển, đó là khi các bản vẽ của con đã hoàn thành sớm hơn dự định và đườn nét cũng trở nên phức tạp hơn. Tức là trẻ đã không mất nhiều thời gian và công sứcđể hoàn thành bức tranh.

Cho trẻ vẽ tranh tô màu tivi với đường viền lớn hơn

– Khi trẻ mới bắt đầu học tập tô, bố mẹ hãy cho trẻ tô màu vào các tờ tranh rỗng có hình dạng rõ nét và đường viền lớn, bắt mắt. Cho đến khi trẻ đã phát triển các kỹ năng và biết cách tô màu chính xác hơn thì mới cho trẻ tô những bức tranh có đường viền nhỏ hơn. 

Tập tô màu tivi không chỉ đơn giản là hoạt động vui chơi giải trí giúp trẻ thư giãn mà còn đem đến cho trẻ nhiều bài học thú vị. Qua đó, còn giúp trẻ hoàn thiện và phát triển các kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai sau này.

Top tranh tô màu tivi đẹp nhất

In hình tô màu tivi

Để in hình tô màu tivi quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu tivi
In hình Tranh tô màu tivi

Tải Tranh tô màu tivi

Để tải Tranh tô màu tivi bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu tivi
Tải Tranh tô màu tivi 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu tivi
Tải Tranh tô màu tivi 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU TIVI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu tivi đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ về chủ đề đồ dùng gia đình tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)