Bộ tranh tô màu cái quạt đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Tập tô màu cái quạt là một bài học rèn luyện tay, mắt của tuổi thơ và cũng là tiền đề quan trọng để phát triển các kỹ năng của trẻ sau này. Nhưng cha mẹ sẽ làm gì khi bé bỗng nhiên tỏ ra không hứng thú với việc tập tô màu cho tranh, hoặc tệ hơn nữa là quậy phá, không hợp tác? Dưới đây là những mẹo hay, hữu ích khi dạy tập tô màu cho con, các bậc cha mẹ đừng bỏ qua nhé!

Những lợi ích của việc tập tô màu cái quạt

– Thông thường, chúng ta đều có xu hướng cho rằng việc tô màu như một hoạt động tương đối đơn giản. Nhưng trên thực tế, trẻ cần rất nhiều kỹ năng cơ bản để có thể tự cầm nắm cây bút và bắt đầu tập tranh tô màu cái quạt để đạt đến độ chính xác nhất định. Hoạt động tô màu sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn cả về thể chất lẫn năng khiếu nghệ thuật. 

– Cơ bắp của chúng ta không tự nhiên mà phát triển theo đúng mô hình cụ thể. Do vậy, một đứa trẻ trước tiên phải có một phần cơ bắp cốt lõi khỏe mạnh (cơ dạ dày và cơ lưng). Khi tô màu cái quạt, phần trên cơ thể và vai của bé sẽ được ổn định trước khi chúng phát triển đầy đủ với các cơ bắp nhỏ hơn.

Mẹo hay dạy tập tô màu cái quạt cho trẻ

– Chỗ ngồi của trẻ phải đúng chuẩn và thoải mái: Cần kiểm tra xem bé có được ngồi ở vị trí đúng chuẩn và thoải mái để thực hiện các hoạt động tập tô màu hay không. Bé sẽ ngồi thẳng lưng ở trên ghế, đặt 2 chân vững chãi trên sàn tạo sự ổn định, hoặc thậm chí bé có thể nằm sấp với phần bụng áp lên trên sàn, có sự hỗ trợ của cẳng tay kết hợp với khuỷu tay.

– Chuẩn bị tốt nhất dụng cụ tập tô màu cái quạt: Đôi khi, trẻ cảm thấy khó khăn khi tô tranh bằng bút màu, bố mẹ có thể cho trẻ thử những công cụ tập tô màu khác như màu sáp, màu nước. Biết đâu trẻ sẽ thích thú và trở nên sáng tạo hơn thì sao. Cũng có thể cho trẻ tô màu bất cứ thứ gì hoặc bất cứ nơi nào mà trẻ thích. Mai này khi nhớ lại, chắc hẳn trẻ cũng phải cảm thấy buồn cười vì sự táo bạo và ngô nghê của mình.

– Tập tô màu cái quạt cùng với trẻ: Nếu con bạn cảm thấy chán nản và không tỏ ra hứng thú trong việc tô màu cái quạt, hãy cho trẻ thấy được rằng việc tô màu cho tranh thực ra rất thú vị. Hãy ngồi xuống đó và tô màu cùng với chúng, biến việc tô màu trở thành một hoạt động học và chơi kết hợp mà cả nhà có thể làm cùng nhau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích cho các bậc cha mẹ cần biết để có thể giúp cho trẻ xây dựng cho mình một phương pháp tập tô màu cái quạt hiệu quả và thực sự thú vị, không nhàm chán. Từ đó, giúp cho các kỹ năng của trẻ ngày càng được hoàn thiện và phát triển tốt, phục vụ cho việc học tập sau này của trẻ.

Top 42+ tranh tô màu cái quạt đẹp nhất

In hình tô màu cái quạt

Để in hình tô màu cái quạt quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tô màu cái quạt
In hình tô màu cái quạt

Tải tranh tô màu cái quạt

Để tải tranh tô màu cái quạt bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tô màu cái quạt
Tải tô màu cái quạt 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tô màu cái quạt
Tải tô màu cái quạt 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CÁI QUẠT

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cái quạt đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ về chủ đề đồ dùng gia đình tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)