Bộ tranh tô màu cây dù đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Vẽ tranh và tô màu cho tranh là cách để giúp phát triển tư duy sáng tạo và cảm xúc cho các bé, giúp bé tự do thể hiện những ý tưởng của mình, từ đó hình thành kỹ năng làm việc độc lập. Dưới đây là những bước vẽ tranh tô màu cây dù để giúp bé thể hiện tài năng hội họa của mình. 

Hướng dẫn bé vẽ tranh tô màu cây dù tuyệt đẹp 

Trước khi vẽ tranh tô màu cây dù, bé cần chuẩn bị những thứ như sau: giấy, bút chì, cục tẩy, thước, bút màu các loại tùy theo sở thích. Hãy bắt đầu hình thành với những ý tưởng thú vị về chiếc dù trong đầu nhé.

Bước 1: Bắt đầu vẽ 1 đường thẳng nằm ngang, đây chính là độ rộng của chiếc dù mà bé muốn có. Có thể sử dụng thước kẻ cho thẳng hoặc vẽ bằng tay cũng được bởi vì ở bước sau bé sẽ xóa đường thẳng này đi nên chỉ cần vẽ hơi mờ là được.

Bước 2: Vẽ 1 đường thẳng đứng sao cho vuông góc với đường thẳng vừa vẽ ở trên, nhưng có độ dài hơn tầm gấp rưỡi đường thẳng đầu. Đây chính là chiều cao hay còn gọi là chiều dài của cây dù. Tiếp đến, bé hãy vẽ một đường tròn để nối 3 điểm với nhau cho bức tranh tô màu cái dù.

Bước 3: Để tạo thành những nan dù, bé cần đánh dấu một số điểm trên đường thẳng và ở giữa đỉnh của cây dù.

Bước 4: Vẽ nối các điểm đã đánh dấu với nhau bằng các đường cong, cẩn thận vẽ những đường cong sao cho đẹp mắt để có thể tạo nên những chiếc nan dù nhìn giống y như thật.

Bước 5: Tiếp đó, ở trên đoạn thẳng đầu tiên, chúng ta hãy vẽ nối các điểm hay các múi lại với nhau cũng bằng các đường cong. Cuối cùng chúng ta vẽ phần tay cầm của chiếc dù, để cho nét bút vẽ được đơn giản và dễ dàng nhất, các bạn nên vẽ tay cầm cong.

Bước 6: Bước hoàn thành bức tranh, bé hãy chăm chút cho các chi tiết đã vẽ, tô đậm các nét rồi tô màu cái dù cho thật rõ ràng, sử dụng tẩy để xóa hết các nét thừa. Như vậy là bé đã hoàn thành các bước vẽ một chiếc dù bằng bút chì hay có thể vẽ bằng bút màu.

Để vẽ hình tô màu chiếc ô, bé có nhiều cách vẽ khác nhau, tùy theo cách mà bé muốn bắt đầu. Các bước để vẽ hoàn thành một chiếc ô cũng thật đơn giản, tương đối dễ dàng. Nhưng bé cần được quan sát hình ảnh chiếc dù để có thể hình dung ra màu sắc và hình dáng của nó rồi mới vẽ, tô màu làm sao để cho nó trở thành cây dù đẹp nhất. 

Trên đây là các bước vẽ tranh tô màu cây dù cơ bản, các bé có thể căn cứ vào đó và sáng tạo thêm các chi tiết, trang trí theo ý tưởng và sở thích của mình. Hy vọng bé nhà bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời và những tác phẩm đẹp “để đời” về cây dù cầm tay. Bố mẹ có thể căn cứ vào đó để hướng dẫn bé cách cầm bút, chọn màu, tô màu sao cho phù hợp nhé. Nếu bé chưa thể vẽ được thì có thể in hình cây dù cho bé tập tô màu cũng rất thú vị đấy.

Top 80+ tranh tô màu cây dù đẹp nhất

In hình tranh tô màu cây dù

Để in hình tranh tô màu cây dù quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cây dù
In hình tranh tô màu cây dù

Tải tranh tô màu cây dù

Để tải tranh tô màu cây dù bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cây dù
Tải tranh tô màu cây dù 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cây dù
Tải tranh tô màu cây dù 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CÂY DÙ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cây dù đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ về chủ đề đồ dùng gia đình tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)