Bộ tranh tô màu quả địa cầu đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Có bao giờ các bé tò mò về Trái Đất – hành tinh mà chúng ta đang sống có hình dáng như thế nào? Bé có muốn sở hữu một hình vẽ quả địa cầu thật đẹp do chính mình tạo nên? Dưới đây là các bước đơn giản để có hình vẽ quả địa cầu đẹp nhất. Tất cả những gì bé cần chuẩn bị đó là 1 cây bút chì, 1 cây bút màu hoặc bút đánh dấu để tô màu cho tranh vẽ cùng với 1 tờ giấy trắng. 

Các bước đơn giản để có hình vẽ quả địa cầu đẹp nhất cho bé tập tô

Bước 1. Đầu tiên, bé hãy vẽ 1 vòng tròn to để phác thảo hình vẽ quả địa cầu đơn giản nhất.

Bước 2. Vẽ một đường chéo có răng cưa lởm chởm ở trên đường tròn để tạo thành biển Thái Bình Dương, vùng biển này nằm ngay trên lục địa Bắc Mỹ.  

Bước 3. Tiếp đến, vẽ một đường cong lởm chởm uốn lượn ngay trên đỉnh địa cầu để tạo thành phía Bắc của vùng lục địa Bắc Mỹ, vùng này bao gồm có Alaska và Canada.

Bước 4. Kết thúc tranh tô màu trái đất, bé hãy dùng một đường răng cưa khác để bao vây vùng Bắc Mỹ. Lưu ý, bé hãy vẽ bán đảo Florida đang nhô ra khỏi đất liền và vịnh Mexico bằng một đường răng cưa gập vào trong.

Bước 5. Vẽ một đường răng cưa để phác thảo phần rìa phía Tây của vùng đất Nam Mỹ. Vùng đất này bao gồm các quốc gia có diện tích nhỏ như Ecuador, Peru và Argentina.

Bước 6. Vẽ một đường răng cưa tạo thành vùng Nam Mỹ của quả địa cầu.

Bước 7. Vẽ thêm một vài hình dạng răng cưa bất thường ở phía trên cùng của quả địa cầu. Những vùng đất này bao gồm có xứ Greenland, bờ biển phía Đông của châu Âu và phía Bắc của CHLB Nga.

Bước 8. Dùng các đường răng cưa để bao quanh các hòn đảo ở phía Bắc Canada, nằm trong khu vực Caribe, vùng giữa Bắc và Nam Mỹ. Tiếp đến, bé hãy vẽ thêm những hòn đảo như Cuba, CH Dominica, Puerto Rico và Haiti.

Bước 9. Dùng các đường răng cưa để mô tả vùng phía Bắc của Canada, vùng đất gần châu Âu và ở phía dưới, nằm ở phía bên trái của quả địa cầu, đó chính là nước Úc và Tasmania.

Bước 10. Lựa chọn màu để tô vào hình vẽ quả địa cầu của bé theo ý thích. Nhìn từ bên ngoài không gian, các đại dương của Trái Đất sẽ có màu xanh lam, còn các vùng đất tượng trưng cho các châu lục sẽ có màu xanh lục và màu nâu. Những tảng băng trắng ở Bắc Cực và Nam Cực thì bé sẽ nhìn thấy ở trên cùng và dưới cùng của Trái Đất. Đồng thời, toàn bộ hành tinh của chúng ta sẽ được bao phủ trong các dải mây có màu trắng xóa.

Như vậy, bé đã hoàn thành xong một hình vẽ quả địa cầu đơn giản và đẹp. Bé có thể tô màu theo các gợi ý trên đây hoặc tô bất cứ màu nào mà bé thích. Mặt khác, các bé cũng đừng quên quả địa cầu của chúng ta còn bao gồm các thiên thể khác, chẳng hạn như các ngôi sao ở phía xa xôi và cả mặt trời của chúng ta nữa nhé.

Top tranh tô màu quả địa cầu đẹp nhất

In hình tô màu quả địa cầu

Để in hình tô màu quả địa cầu quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Hình vẽ quả địa cầu
In hình Hình vẽ quả địa cầu

Tải tranh tô màu quả địa cầu

Để tải tranh tô màu quả địa cầu bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Hình vẽ quả địa cầu
Tải Hình vẽ quả địa cầu 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Hình vẽ quả địa cầu
Tải Hình vẽ quả địa cầu 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI HÌNH VẼ TÔ MÀU QUẢ ĐỊA CẦU

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu quả địa cầu đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề phong cảnh tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)