Hướng dẫn cách vẽ tranh tô màu lăng Bác Hồ cho bé Update 06/2024

Từ lâu, vẽ tranh tô màu lăng Bác Hồ là một hoạt động không thể thiếu của các bé khi tham gia học vẽ tranh về chủ đề Bác Hồ. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa biết cách tập vẽ lăng Bác Hồ cho con như thế nào cho đúng. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin và cách vẽ tranh tô màu lăng Bác Hồ cho bé đơn giản và đẹp nhất.

Tìm hiểu về xuất xứ tranh tô màu lăng bác hồ

– Bức tranh tô màu lăng Bác Hồ là hình ảnh thực về lăng Bác Hồ. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu – vị cha già của toàn dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một trong những địa danh nổi tiếng mà bất kỳ ai khi đến thăm Thủ đô Hà Nội cũng đều mong muốn được ghé qua. 

– Lăng Bác Hồ được chính thức khởi công vào ngày 02/ 9/ 1973 và khánh thành vào ngày 29/8/1975, đặt tại vị trí của lễ đài cũ, nằm ngay giữa Quảng trường Ba Đình. Lăng Bác tọa lạc tại địa chỉ số 02 đường Hùng Vương, phường Điện Bàn, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.

– Lăng Bác có tổng chiều cao là 21.6m, chiều rộng là 41.2m, gồm có bậc thềm tam cấp, lớp ở giữa là phòng chứa thi hài và cuối cùng là hành lang và cầu thang lên xuống. Xung quanh bốn mặt lăng chính là những hàng cột hình vuông được làm bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là phần mái lăng được xây theo hình tam cấp. Ngay phía dưới không xa lăng là khu vườn, nơi trồng tới hơn 250 loài cây và hoa được đem về từ khắp mọi miền của Tổ quốc. 

Hướng dẫn các bé vẽ tranh tô màu lăng Bác Hồ

– Mục đích của giáo án tạo hình tô màu bức tranh lăng bác là rèn cho các bé cách vẽ các đường nét tạo thành bức tranh như ý. Đồng thời, giúp trẻ biết cách sử dụng phối hợp màu sắc và bố cục của bức tranh sao cho cân xứng.

– Khi tham gia học vẽ, trẻ sẽ hứng thú với bức tranh tô màu lăng Bác, từ đó sẽ rèn cho trẻ kỹ năng cầm bút vẽ và điều khiển bút để tô màu chuẩn, không lem ra ngoài. Đồng thời, cần rèn cho trẻ cách ước lượng kích thước tranh cho hợp lý và sáng tạo. 

– Các bé cần chuẩn bị: Giấy trắng, bút chì đen, bút chì màu, hình hoa, hình người, hồ dán,… Tranh vẽ về lăng Bác Hồ gồm có các phần: Bậc thềm, các cột lăng, phần chính lăng và mái lăng. Khi vẽ lăng cần chú ý nguyên tắc phần nào ở gần thì vẽ to, phần lăng ở xa thì vẽ nhỏ lại.

– Hướng dẫn các bé ngồi vào bàn vẽ từ tranh vẽ lăng Bác Hồ chưa tô màu, sau đó cô theo dõi và gợi ý giúp bé tô màu sao cho đạt yêu cầu. Cho bé hoàn thành sản phẩm rồi treo lên giá, có thể cho các bé nhận xét và bình chọn sản phẩm yêu thích nhất.

Trên đây là một số thông tin cần biết về lăng Bác cũng như cách dạy cho bé vẽ tranh tô màu lăng Bác Hồ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cha mẹ cũng như các bé có niềm đam mê vẽ tranh. Qua đó, giáo dục cho các bé thể hiện lòng kính yêu, tình cảm nhớ ơn Bác Hồ, biết cách chăm sóc cây cũng như giữ gìn cho môi trường xung quanh xanh, sạch và đẹp.

In hình tô màu lăng bác hồ

Để in hình tô màu lăng bác hồ quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu lăng bác hồ
In hình Tranh tô màu lăng bác hồ

Tải Tranh tô màu lăng bác hồ

Để tải Tranh tô màu lăng bác hồ bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu lăng bác hồ
Tải Tranh tô màu lăng bác hồ 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu lăng bác hồ
Tải Tranh tô màu lăng bác hồ 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU LĂNG BÁC HỒ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu lăng bác hồ đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề phong cảnh tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)