Tổng hợp tranh tô màu hồ gươm đẹp nhất cho bé tập tô Update 06/2024

Tranh tô màu hồ gươm đẹp nhất được các họa sĩ nổi tiếng phác họa một cách đơn giản nhưng chân thực sẽ giúp các bé tập tô màu dễ dàng. Nếu bé chưa từng được đến Hồ Gươm, hãy cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của địa danh này qua những bức tranh tô màu hồ Gươm dưới đây nhé.

Tranh tô màu hồ gươm với truyền thuyết thú vị và kỳ bí

– Khi vẽ tranh tô màu hồ gươm, chắc hẳn các bé sẽ được nghe mẹ kể về Truyền thuyết Hồ Gươm. Chuyện kể rằng, khi vua Lê Thái Tổ, tức Lê Lợi lúc còn chưa lên làm vua có một người đánh cá tên là Lê Thận đã bắt được một thanh sắt dưới hồ dài hơn một thước. Nhà vua vô tình thấy và đã xin thanh sắt mang về nhà, Ngài đem rửa sạch, đánh gỉ, mài sáng thì nhìn thấy trên thân có khắc chữ “Thuận Thiên” và chữ “Lợi”.

– Sau này, Ngài lại tình cờ nhìn thấy một chiếc chuôi gươm, khi đem về lắp vào lại vừa khớp với thanh sắt kia. Quả là thanh gươm báu trời ban, Lê Lợi liền mang gươm đi đánh giặc Minh và đánh đâu thắng đó, cuối cùng Ngài dẹp được giặc và lên ngôi Hoàng đế.

– Trong một lần bơi thuyền đi tham quan hồ Tả Vọng, nhà vua có thấy một con rùa nổi lên trên mặt nước và nói: “Xin bệ hạ hoàn gươm lại cho Long Quân!”. Vua nâng gươm ngang mặt, kính cẩn dâng lại cho rùa. Và từ đó, hồ Tả Vọng còn có tên khác là hồ Gươm, tức là hồ Hoàn Kiếm.

Tổng hợp tranh tô màu hồ gươm đẹp nhất cho bé tập tô

– Những bức tranh tô màu hồ gươm cho bé là bức tranh đen trắng mô tả hình dáng, đặc điểm của hồ Gươm nằm ở giữa lòng thành phố Hà Nội, nên còn được coi là “trái tim của thủ đô”. Hồ Gươm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống và tâm hồn của những người dân Hà thành, thậm chí còn đi vào trong thơ ca và âm nhạc. 

– Trong quá khứ, hồ Gươm chính là nhân chứng cho nhiều trận đánh lịch sử của dân tộc. Hiện tại, hồ Gươm là nơi mà người dân Hà Nội vẫn thường lui tới để ngắm cảnh, thư giãn. Tuy nằm ở ngay giữa trung tâm thành phố vô cùng ồn ào, tấp nập nhưng tranh tô màu tháp rùa lại tạo cho người xem một cảm giác yên bình, thanh tĩnh đến bất ngờ.

– Việc tô màu tháp rùa và hồ Gươm mang lại cho bé những hiểu biết về một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của nước ta, đồng thời phát triển những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Qua đó, bé càng thêm yêu quê hương đất nước, nỗ lực học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Trên đây là tổng hợp những bức tranh tô màu hồ gươm đẹp nhất cho bé tập tô, bố mẹ hãy tải ngay về và in ra cho bé nhà mình thỏa sức trải nghiệm nhé. Từ đó, giúp bé hiểu rằng, hồ Gươm là “chốn bình yên” mà bất cứ người dân Hà Nội nào cũng muốn tìm đến mỗi khi muốn “chạy trốn” khỏi bầu không khí bụi bẩn, ồn ào và náo nhiệt của thủ đô.

In hình tô màu hồ gươm

Để in hình ô màu hồ gươm quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu hồ gươm
In hình Tranh tô màu hồ gươm

Tải tranh tô màu hồ gươm

Để tải tranh tô màu hồ gươm bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu hồ gươm
Tải Tranh tô màu hồ gươm 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu hồ gươm
Tải Tranh tô màu hồ gươm 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU HỒ GƯƠM

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu hồ gươm đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề phong cảnh tại link dưới đây:

5/5 - (19 votes)