Những bức tranh tô màu lễ hội đẹp và đơn giản nhất Update 04/2024

Những lễ hội truyền thống hấp dẫn như đua thuyền, hoa đăng, kéo co, đánh đu, lên đồng, chọi trâu, chọi gà,… đa dạng, nhiều màu sắc luôn khiến các bé say mê ngắm nhìn mãi không thôi. Dưới đây là những bức tranh tô màu lễ hội đẹp và đơn giản nhất nhưng mang đậm nét văn hóa truyền thống với ý nghĩa to lớn dành cho các bé nhà mình tập tô.

Giá trị, ý nghĩa của những bức tranh tô màu lễ hội

Tranh tô màu lễ hội là một chủ đề muôn thuở mà các bé thường gặp trong môn học mỹ thuật, thậm chí xuất hiện thường xuyên ở các cuộc thi vẽ tại trường. Vì vậy, những bức tranh vẽ về đề tài lễ hội thường mang đến cho các bé yêu môt nguồn cảm hứng dồi dào. Nếu bé nhà bạn vẫn chưa có bất kỳ ý tưởng nào cho tranh vẽ lễ hội thì bố mẹ có thể in ra và tặng cho bé nhà mình ngay bây giờ.

– Bên cạnh đó, tranh tô màu lễ hội cũng là nguồn tranh ảnh minh hoạ vô cùng có giá trị cho các giáo viên dạy mỹ thuật. Đây chính cũng là những hình ảnh được phác hoạ lại một cách đơn giản mà sinh động những lễ hội truyền thống của người Việt Nam. Các bé có thể dùng những bức tranh này để giới thiệu cho bạn bè quốc tế về những lễ hội mang đặc trưng văn hoá của vùng miền, địa phương nơi mà các bé đang sinh sống nhé.

Những bức tranh tô màu lễ hội ấn tượng và đơn giản nhất cho bé tập tô màu

– Lễ hội được biết đến là một hoạt động văn hóa vừa mang ý nghĩa truyền thống vừa mang đến niềm vui, sự sảng khoái, thư giãn cho mọi người. Do đó, lễ hội chính là cơ hội để mọi người cùng nhau vui chơi, nạp lại năng lượng, “reset” lại sức khỏe cho bản thân. 

– Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội, trung bình 1 năm có khoảng 8000 lễ hội khác nhau, chẳng hạn như ở Hà Nội có lễ hội chùa Hương, hội làng Gióng, lễ hội thành Cổ Loa, lễ hội Đống Đa. Ở Quảng Ninh có hội xuân Yên Tử, ở Bắc Ninh có hội Lim, còn Hải Phòng được biết đến với lễ hội làng cá Cát Bà, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Đến với Tây Ninh sẽ có lễ hội xuân núi Bà (bà chúa xứ), đại lễ Đức Chí Tôn, lên đến Tây Nguyên thì có hội đua voi mừng xuân, lễ mừng cơm mới,… vô cùng phong phú và hấp dẫn,

– Các lễ hội truyền thống được tổ chức thường niên để tưởng nhớ và tạ ơn một đối tượng, vị thần thánh hay danh nhân nào đó. Do vậy, lễ hội chính là dịp để mỗi người trở về nguồn cội bản sắc của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và lòng yêu quê hương đất nước. 

Trên đây là những bức tranh tô màu lễ hội đẹp và đơn giản nhất cho bé tập tô màu. Qua đó, các bé có thêm hiểu biết, vốn sống và thêm yêu những lễ hội trên quê hương mình. Hãy cùng vẽ tranh về lễ hội mà các bé yêu thích để cùng chia sẻ, giới thiệu với bạn bè của mình nhé.

In hình tô màu lễ hội

Để in hình tô màu lễ hội quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu lễ hội
In hình Tranh tô màu lễ hội

Tải Tranh tô màu lễ hội

Để tải Tranh tô màu lễ hội bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu lễ hội
Tải Tranh tô màu lễ hội 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu lễ hội
Tải Tranh tô màu lễ hội 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU LỄ HỘI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu lễ hội đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu lễ hội khác đầy đủ tại link dưới đây:

Tranh tô màu theo chủ đề

5/5 - (10 votes)