Những mẫu tranh tô màu bảo vệ môi trường mang tính giáo dục cao cho bé Update 05/2024

Bảo vệ môi trường đang là một đề tài vô cùng “nóng hổi” không chỉ của riêng ở nước ta mà còn của toàn nhân loại. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bé vẽ tranh tô màu bảo vệ môi trường đẹp nhất, mang ý nghĩa giáo dục cao đang làm lay động hàng triệu con tim của mỗi chúng ta.

Các chủ đề tranh tô màu bảo vệ môi trường

Tranh tô màu bảo vệ môi trường nước

Nước cung cấp sự sống cho toàn nhân loại, do đó bảo vệ nguồn nước chính là thông điệp đặt lên hàng đầu trong các bức tranh tô màu bảo vệ môi trường. Nhìn vào bức tranh tô màu môi trường này, ai cũng có thể nhận ra được thông điệp mà các bé đang muốn truyền tải đến mọi người ở khắp năm châu: hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn nước, cứu lấy màu xanh cho trái đất.

Tranh tô màu bé chăm sóc cây xanh

– Vẽ tranh tô màu bé chăm sóc cây đơn giản có thể là hình ảnh các bạn nhỏ đang cùng nhau cuốc đất, làm cỏ, đào hố để trồng cây xanh. Các em có thể vẽ thêm một số bạn đang đi xách nước về để tưới cây, làm hàng rào chắn xung quanh đối với những cây con mới trồng. Để rồi chẳng bao lâu sau, một màu xanh bạt ngàn sẽ phủ kín những khu đất trống, đồi trọc.

– Ngoài việc tô màu cho bức tranh trồng cây xanh ở nơi công cộng, các em có thể vẽ tranh to mau cham soc cay cùng ông bà, bố mẹ. Có thể trồng những giỏ hoa, những chậu cây xanh nhỏ, dây leo ở xung quanh nhà để giúp cho không gian nơi bé ở trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Tranh tô màu chủ đề bảo vệ môi trường biển

Với những bạn nhỏ sinh sống ở vùng ven biển, các bé có thể vẽ những bức tranh tô màu bé bảo vệ môi trường biển với hình ảnh các bạn thiếu nhi đang cùng nhau đi thu gom rác bẩn, những túi nilon, chai nhựa,… trên bãi cát ở ven biển. Những hành động của các em tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa, giúp cho môi trường biển ngày càng trở nên trong lành, xanh và sạch đẹp hơn. 

Tranh tô màu về bảo vệ môi trường rừng

– Rừng là tài sản quốc gia vô cùng quý báu, do đó, mỗi người chúng ta cần phải chung tay bảo vệ rừng trước nguy cơ bị tàn phá. Bức tranh tô màu bảo vệ môi trường rừng nhắc nhở con người không ai được tùy tiện khai thác lâm sản, tài nguyên rừng hay đốt rừng trái phép.

– Việc khai thác gỗ, đốt rừng làm nương trái phép sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như: đất đai cằn cỗi, đồi trọc, mất cân bằng hệ sinh thái, lũ lụt xói mòn đất đai, các loài động vật, thực vật không còn nơi trú ngụ,… và hơn hết là mất đi “lá phổi xanh” của chính chúng ta.

Trên đây là những mẫu gợi ý vẽ tranh tô màu bảo vệ môi trường đẹp nhất, ý nghĩa nhất mà các bậc cha mẹ nên in ra để cho con mình tập tô. Đồng thời qua đó sẽ góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của bé trong việc bảo vệ môi trường. Từ đó, có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống thân yêu.

Top tranh tô màu bảo vệ môi trường đẹp nhất

In hình tô màu bảo vệ môi trường

Để in hình tô màu bảo vệ môi trường quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu bảo vệ môi trường
In hình Tranh tô màu bảo vệ môi trường

Tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường

Để tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường
Tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường
Tải Tranh tô màu bảo vệ môi trường 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu bảo vệ môi trường đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Tranh tô màu theo chủ đề

5/5 - (10 votes)