Những bức tranh tô màu bánh chưng đẹp và dễ thương nhất Update 05/2024

Những chiếc bánh chưng được gói vuông vức, xanh mướt luôn là thức quà và món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Dưới đây là những bức tranh tô màu bánh chưng đẹp và dễ thương nhất để cho các bé tập tô màu.

Ý nghĩa của tranh tô màu bánh chưng ngày Tết

Tranh tô màu bánh chưng với hình ảnh chiếc bánh chưng hình vuông, có lớp vỏ bên ngoài bằng lá chuối hoặc lá dong màu xanh, được ví như là Đất mẹ. Vào ngày Tết, những chiếc bánh chưng và bánh dày thường được sử dụng để đặt lên bàn thờ cúng bái tổ tiên, ông bà, thể hiện tấm lòng biết ơn, thành kính tri ân của con cháu. Nếu như thiếu đi hai loại bánh truyền thống này, mâm cỗ cúng gia tiên sẽ thiếu đi sự đầy đủ, trọn vẹn vào ngày Tết.

Tranh tô màu bánh chưng ngày tết được làm bằng những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, chẳng hạn như đậu xanh, gạo nếp, thịt heo, hành tím,… đều được gói ghém cẩn thận bằng lá chuối để tạo thành một chiếc bánh chưng. Nhưng nó lại ẩn chứa thật nhiều tình cảm và tấm lòng của người làm bánh. 

– Bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn và chữ hiếu đối với ông bà, tổ tiên, việc cho bé tô màu bánh chưng còn mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển, sinh sôi nảy nở, cuộc sống đầy đủ, ấm no, con đàn cháu đống. Trên mâm cỗ dâng lên cúng tế các vua Hùng vào ngày tết, bánh chưng là trời, đại diện cho Lạc Long Quân, còn bánh dầy là đất, đại diện cho Âu Cơ, đó chính là hai vị thủy tổ của người Việt ta.

Những bức tranh tô màu bánh chưng đẹp và dễ thương nhất cho bé tập tô

Tranh tô màu chủ đề ngày tết nguyên đán cho trẻ có rất nhiều hình ảnh đẹp. trong đó, tranh tô màu bánh chưng bánh dày đều rất gần gũi và quen thuộc đối với trẻ, giúp cho các bé có thể nhận biết và lựa chọn màu sắc chính xác để tô lên hình vẽ, từ đó sẽ tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp với sắc màu vô cùng sinh động và đẹp mắt.

– Hình ảnh tranh tô màu bánh chưng vuông từ lâu đã trở thành biểu tượng của tết cổ truyền Việt Nam. Việc lựa chọn màu sắc thật đẹp để tô cho hình vẽ bánh chưng sẽ giúp cho các bé có thêm hiểu biết về truyền thống dân tộc, giáo dục đức tính biết ơn ông bà cha mẹ, tổ tiên, đồng giúp trẻ có cơ hội phát triển tư duy, hoàn thiện trí tuệ của mình.

Tranh tô màu gói bánh chưng ngày tết là những hình vẽ đen trắng về chủ đề tết nguyên đán là những bức tranh phù hợp với mọi lứa tuổi, giới tính, là một chủ đề mang tính vui vẻ hạnh phúc cho nên ai ai cũng sẽ thích. 

Các bậc cha mẹ hãy nhanh chóng tải về và in ra những mẫu tranh tô màu bánh chưng thật đẹp, thật dễ thương và ý nghĩa để cho bé được thỏa sức học tập và tô màu. Đồng thời, giúp các bé được mở rộng kiến thức, nâng cao hiểu biết về những sự vật, hiện tượng xung quanh mình.

In hình tô màu bánh chưng

Để in hình tô màu bánh chưng quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu bánh chưng
In hình Tranh tô màu bánh chưng

Tải Tranh tô màu bánh chưng

Để tải Tranh tô màu bánh chưng bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu bánh chưng
Tải Tranh tô màu bánh chưng 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu bánh chưng
Tải Tranh tô màu bánh chưng 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU BÁNH CHƯNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu bánh chưng đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề bánh kẹo tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)