Bộ tranh tô màu cái mũi, đôi mắt và miệng trên khuôn mặt Update 09/2021

Khi vẽ tranh về chủ đề khuôn mặt, mũi và mắt được xem là những chi tiết chính, là trung tâm làm nên phần “hồn” của khuôn mặt. Do vậy, những bức tranh tô màu cái mũi và đôi mắt được các giáo viên dạy vẽ rất chú trọng rèn luyện cho học sinh một cách nhuần nhuyễn. Cùng tham khảo những cách vẽ tranh mũi và mắt dưới đây nhé.

Cách vẽ tranh tô màu cái mũi 

– Trong những bức tranh tô màu cái mũi, ta thường thấy những đặc điểm chung của mũi như:

+ Ấn đường cao vừa phải.

+ Sống mũi có hình dáng thẳng hoặc gãy.

+ Đầu mũi có kích thước to hoặc nhỏ.

+ Cánh mũi thường to, rộng và dày hoặc có thể mỏng, nhỏ và hẹp.

+ Cánh mũi có thể khoằm xuống và đầu mũi thường hếch lên trên.

– Thông thường, các yếu tố chi phối đến đặc điểm của mũi trong các bức tranh tô màu mắt mũi miệng là:

+ Mũi có chiều dài quá ngắn hoặc quá dài.

+ Cánh mũi và đầu mũi bị cụp xuống dưới hoặc xếch lên trên.

+ Đầu mũi hoặc cánh mũi có kích thước quá to.

– Cách vẽ tranh tô màu mũi như sau: Có thể tiến hành vẽ theo các bước lần lượt dành cho 3 góc đó là: đầu tiên là góc chính diện, tiếp đến là góc nghiêng 3/4 và cuối cùng là góc nghiêng 1/2.

– Thông thường, hướng sáng của bức tranh sẽ quyết định màu sắc và độ đậm – nhạt của mũi. Sống mũi lúc nào cũng phải nhô lên, vì vậy nó sẽ có sắc độ sáng hơn là phần 2 bên cánh mũi. Gầm mũi thường bị tối do nó bị gập xuống, trong đó sắc độ tối nhất chính là phần lỗ mũi.

Cách vẽ tranh tô màu đôi mắt

– Những đặc điểm chung thường thấy của mắt là:

+ Cầu mắt ở trên và dưới.

+ Mí mắt ở phía trên và dưới.

+ Tròng mắt và con ngươi mắt.

+ Khoảng cách giữa 2 con mắt thông thường sẽ được tính bằng 1 con mắt, còn tổng độ rộng của toàn bộ khuôn mặt sẽ bằng 5 con mắt.

– Các yếu tố chi phối, gây ảnh hưởng đến đặc điểm của mắt gồm có:

+ Mắt có kích thước quá ngắn hoặc quá dài.

+ Đuôi mắt cụp xuống thấp quá hoặc xếch lên cao quá.

+ Mí trên của mắt chỉ có một hoặc hai mí.

– Khi vẽ tranh to mau con mat: Nên tiến hành vẽ cấu tạo của toàn bộ con mắt bên trong phần hốc mắt của bộ phận xương sọ. Hướng nhìn của người mẫu sẽ quyết định vị trí của con ngươi mắt. Mắt có thể nhìn lên hoặc nhìn xuống, độ đậm nhạt của 2 mí (mí trên thường được vẽ đậm hơn mí dưới), phần đuôi mắt cụp xuống hay có thể xếch lên.

Đồng thời, khi vẽ mắt ở góc nghiêng 3/4, chúng ta nên chú ý đến khoảng cách của 2 mí mắt, đặc biệt là hướng con ngươi nhìn để tránh không rơi vào tình trạng mắt bị lác, bị lé hay 2 mắt quá gần nhau.

Trên đây là một số hình dáng, đặc điểm cũng như cách vẽ tranh tô màu cái mũi và đôi mắt trên khuôn mặt. Ngoài ra, khi đã phác thảo xong các chi tiết chính của mắt và mũi, lúc lên bóng các bạn cũng cần chú ý đến hướng của ánh sáng tác động lên toàn bộ khuôn mặt. Bởi vì sáng cũng sẽ tác động trực tiếp lên sắc độ của các chi tiết chủ yếu ở trên khuôn mặt.

Top tranh tô màu mắt mũi miệng đẹp nhất

      

In hình tô màu cái mũi mắt miệng

Để in hình tô màu cái mũi mắt miệng quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cái mũi mắt miệng
In hình tranh tô màu cái mũi mắt miệng

Tải tranh tô màu mắt mũi miệng

Để tải tranh tô màu cái mũi mắt miệng bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cái mũi mắt miệng
Tải tranh tô màu cái mũi mắt miệng 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cái mũi mắt miệng
Tải tranh tô màu cái mũi mắt miệng 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CÁI MŨI MẮT MIỆNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cái mũi mắt miệng đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!