Bộ tranh tô màu cho trẻ 4 tuổi đẹp nhất Update 03/2024

Trẻ 4 tuổi đang ở trong “giai đoạn vàng” để có thể phát triển não phải cũng như nhiều kỹ năng khác. Một trong những cách mà các phụ huynh thường làm để có thể giúp bé phát triển trí não và tăng khả năng tư duy đó là cho con tập tô màu. Tuy nhiên, chọn lựa tranh tô màu cho bé 4 tuổi là một việc làm không hề đơn giản, khiến cho nhiều bậc cha mẹ phải tốn thời gian và công sức.

Chọn tranh tô màu cho bé 4 tuổi như thế nào?

– Trước tình hình phát triển nhanh và mạnh của công nghệ như ngày nay thì những bức tranh tô màu cho bé 4 tuổi sẽ giúp các bé 4 tuổi tránh tiếp xúc với các thiết bị điện thoại thông minh cũng như trò chơi điện tử. Do vậy, việc tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi là một giải pháp hữu hiệu trong tình hình các bố mẹ quá bận rộn và không có thời gian quan tâm nhiều đến việc chăm sóc, giáo dục con trẻ. 

– Chính vì lẽ đó, việc lựa chọn một bộ tranh tô màu cho bé gái 4 tuổi với mục đích giải trí cho bé, đồng thời còn kích thích các bé thỏa sức sáng tạo, tư duy độc đáo với những bức tranh đầy màu sắc rực rỡ. Từ đó, giúp phát triển tư duy cho bé một cách nhanh chóng và toàn diện nhất.

– Các bé 4 tuổi có khả năng ghi nhớ học hỏi tương đối nhạy bén, đồng thời đây cũng là giai đoạn mà tâm lý của trẻ đang chuyển tiếp từ lớp mầm non sang đến lớp 1. Việc bố mẹ lựa chọn cho trẻ những bức tranh tô màu cho bé trai 4 tuổi có hình ảnh loài vật quen thuộc ngộ nghĩnh, hình các phương tiện giao thông, nhà cửa, cây cối,… sẽ giúp cho các bé định hình được những sự vật xung quanh với đường cong, nét thẳng, hoa văn uốn lượn. Đây sẽ là một tiền đề cực kỳ đáng giá trong quá trình học chữ sau này của bé. 

Mẫu tranh tô màu cho bé 4 tuổi có gì khác biệt? 

– So với các bé nhỏ, bé 4 tuổi đã vào lớp mẫu giáo nên khả năng nhận thức, suy nghĩ của trẻ đã và đang phát triển, trưởng thành hơn rất nhiều. Chính vì vậy, những bức tranh tô màu cho bé 4 tuổi thường có nét vẽ phức tạp, nhiều chi tiết sinh động hơn rất nhiều so với bức tranh của những bé 3 tuổi. 

– Một số chủ đề tranh tô màu cho trẻ 4 tuổi mà các bố mẹ có thể lựa chọn để tập tô cho bé nhà mình, chẳng hạn như: chủ đề công chúa, chủ đề siêu nhân, hình vẽ hoa quả, các phương tiện giao thông, tranh tô màu con vật cho bé 4 tuổi hay các nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng. 

– Các bố mẹ nên trò chuyện để tìm hiểu thật kỹ sở thích của trẻ. Từ đó giúp lựa chọn đúng chủ đề tranh tô màu cho trẻ 4 tuổi được các bé yêu thích, đồng thời giúp kích thích hứng thú và khả năng tư duy của trẻ hơn rất nhiều.

Trẻ 4 tuổi có nhiều đặc điểm khác biệt so với các lứa tuổi khác về tâm lý, sinh lý, sở thích,… Chính vì vậy, những bức tranh tô màu cho bé 4 tuổi cần được những ông bố bà mẹ quan tâm chọn lựa, đồng thời cần chú ý nhiều hơn nữa trong việc hướng dẫn con mình thực hành những chủ đề đó để có được những bức tranh đẹp và phù hợp nhất.

Top 199+ tranh tô màu cho bé 4 tuổi

In hình tranh tô màu cho bé 4 tuổi

Để in hình tranh tô màu cho bé 4 tuổi quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cho bé 4 tuổi
In hình tập tô màu cho bé 4 tuổi

Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi

Để tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 4 tuổi 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CHO BÉ 4 TUỔI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cho bé 4 tuổi đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Hiện nay các chủ đề tranh tô màu cho bé khá đa dạng: chủ đề công chúa, con vật, nhà cửa, xe cộ, phong cảnh, thiên nhiên… Các bạn hãy click vào danh sách các chủ để mà chúng tôi đã phân dưới đây nhé.

Tranh tô màu theo lứa tuổi

Tranh tô màu theo giới tính

Tranh tô màu theo chủ đề

5/5 - (10 votes)