Bộ tranh tô màu cho trẻ 2 tuổi đẹp nhất Update 06/2024

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi được xem là một trong những công cụ học tập quan trọng đối với các bé. Không chỉ là một trong những trò chơi thú vị nhằm giúp bé yêu nhận biết được các màu sắc, việc tô màu còn giúp tăng khả năng sáng tạo của bé. Vậy, bố mẹ đã biết cách chọn tranh tô màu cho bé 2 tuổi như thế nào là đúng chuẩn hay chưa?

Hướng dẫn cách chọn tranh tô màu cho bé 2 tuổi đúng chuẩn 

– Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu giúp ba mẹ lựa chọn tranh tô màu cho bé 2 tuổi chính là độ tuổi của bé. Bởi vì ở mỗi độ tuổi khác nhau thì bé sẽ có được khả năng nhận thức và sở thích khác nhau, nên các bức tranh tô màu cho bé 2 tuổi cần phải đúng chuẩn với độ tuổi của bé. 

– Trẻ 2 tuổi có suy nghĩ tương đối đơn giản, khả năng nhận thức cũng chưa được thể hiện rõ ràng. Cho nên, những bức tranh tập tô cho bé 2 tuổi được xem là phù hợp với bé thường có kết cấu đơn giản, không có quá nhiều nét vẽ phức tạp và thể hiện những chủ đề quen thuộc đối với bé, chẳng hạn như là những con vật nuôi, cánh bướm, bông hoa,..

– Những bức tranh tô màu cho bé 2-3 tuổi vẽ những con vật ngộ nghĩnh, đáng yêu và quen thuộc với bé sẽ tạo được hứng thú cho bé. Bố mẹ cần tránh chọn những hình vẽ mà bé chưa được nhìn thấy bao giờ vì nó sẽ khiến cho bé khó hình dung, tưởng tượng. 

– Ở giai đoạn này, tốt nhất ba mẹ nên cùng ngồi vào bàn với bé để có thể hướng dẫn, bổ sung thêm các kiến thức xung quanh bức tranh tô màu cho bé trai 2 tuổi, chẳng hạn như câu chuyện kể về sự tích một loài hoa nào đó. Làm như vậy sẽ kích thích hứng thú học tập ở bé, bé sẽ chú tâm hơn vào việc tô màu và kiến thức vừa học được.

– Chọn loại màu nào để tô tranh tô màu cho trẻ 2 tuổi cũng phải chú ý phù hợp với độ tuổi, thói quen và sở thích của trẻ. Hơn nữa, chất liệu màu cũng phải đảm bảo an toàn đối với trẻ vì trẻ nhỏ 2 tuổi thường có thói quen ngậm hay cắn bút màu. 

Những lưu ý khi cùng trẻ vẽ tranh tô màu cho bé 2 tuổi

– Cần chú ý hướng dẫn cho trẻ cầm bút sao cho đúng cách, ngồi cho đúng tư thế để giúp bé tránh được các bệnh về tật khúc xạ mắt cũng như vẹo cột sống.

– Hướng dẫn trẻ chọn màu tô sao cho đúng đặc trưng của sự vật trong tranh, đúng vào các đường viền. Cha mẹ có thể hỏi xem bé có biết sự vật này có màu gì không để bé ghi nhớ và tô cho đúng.

– Khi trẻ tô đúng và đẹp, bố mẹ đừng quên động viên, khích lệ và khen ngợi trẻ. Cần tạo cảm hứng để cho trẻ tự giác tập tô, tuyệt đối không ép buộc, để trẻ thoải mái vừa học vừa chơi.

Việc tập tô màu cho tranh sẽ giúp bé 2 tuổi phát triển khả năng tư duy logic, hỗ trợ hiệu quả cho việc học tập và giao tiếp của bé sau này. Do đó, bố mẹ cần chọn tranh tô màu cho bé 2 tuổi để giúp cho bé tô màu một cách thành thạo, để từ đó bé sẽ tập viết được dễ dàng hơn sau này.

Top 210+ tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tranh tô màu cho bé 2 tuổi

In hình tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Để in hình tranh tô màu cho bé 2 tuổi quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cho bé 2 tuổi
In hình tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi

Để tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 2 tuổi 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CHO BÉ 2 TUỔI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cho bé 2 tuổi đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Hiện nay các chủ đề tranh tô màu cho bé khá đa dạng: chủ đề công chúa, con vật, nhà cửa, xe cộ, phong cảnh, thiên nhiên… Các bạn hãy click vào danh sách các chủ để mà chúng tôi đã phân dưới đây nhé.

Tranh tô màu theo lứa tuổi

Tranh tô màu theo giới tính

Tranh tô màu theo chủ đề

5/5 - (10 votes)