Bộ tranh tô màu cho trẻ 9 tuổi đẹp nhất không thể bỏ qua Update 03/2024

Tranh tô màu luôn là một trong những chủ đề được các bé trong độ tuổi từ 1 – 10 tuổi yêu thích lựa chọn để vừa học vừa chơi. Đối với các bé gái 9 tuổi, bé đã vào lớp 4 rồi nên có khả năng tự lập trong suy nghĩ và sáng tạo trong hành động rất cao. Cho nên các bức tranh tô màu cho bé 9 tuổi cũng đòi hỏi phải có nhiều nội dung, chủ đề khác nhau để bé có cơ hội thể hiện cá tính sáng tạo cũng như khả năng phối màu linh hoạt của mình. 

Hướng dẫn vẽ tranh tô màu cho bé 9 tuổi hiệu quả

– Bé đã 9 tuổi tức là lúc này tư duy và ngôn ngữ của bé đã trưởng thành và hoàn thiện. Bé đã có thể tự trình bày những ý kiến, tâm tư tình cảm, suy nghĩ cũng như những phát hiện của mình về thế giới xung quanh. Tuy nhiên, tâm hồn của bé vẫn là một đứa trẻ thơ vô tư, do đó, việc tìm và chọn những bức tranh tô màu cho bé 9 tuổi cũng vẫn được cha mẹ quan tâm.

– Bên cạnh đó, việc đồng hành cùng con trong quá trình học vẽ, tập tô cũng cần được bố mẹ chú trọng. Trong quá trình cùng con “vui mà học”, bố mẹ có thể lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng cũng như những câu chuyện mà bé đột nhiên nghĩ ra và chia sẻ. Đồng thời, khi học vẽ, trẻ cũng cần có được sự động viên, khích lệ tinh thần kịp thời để bé có hứng thú, phấn chấn và tự tin hơn khi trình bày các “tác phẩm” của mình.

– Bố mẹ cần nhắc nhở con cách ngồi tập tô màu sao cho đúng tư thế, cách phối màu cho thật tự nhiên và sinh động. Khi bé kết thúc buổi tập tô, cần nhắc nhở bé biết cách tự giác thu dọn bút màu, vật dụng học tập cho gọn gàng, ngăn nắp. 

Các mẫu tranh tô màu cho bé 9 tuổi không thể bỏ qua

– Các chủ đề tô màu yêu thích trong tranh tô màu cho bé gái 9 tuổi không còn mang ý nghĩa thơ dại, non nớt và vụng về giống như các bé tuổi lên 3. Thông thường, đó sẽ là các các nhân vật trong phim hoạt hình, phong cảnh thiên nhiên, các kỳ quan thế giới hoặc có một số bé vẫn còn thích tô màu các nàng công chúa. 

– Còn tranh tô màu cho bé trai 9 tuổi thì lại có sự khác biệt về đường nét, chủ đề. Không giống các bé gái, các bé trai thường thích những chủ đề có cá tính mạnh mẽ như siêu nhân, robot, siêu xe hay các nhân vật anh hùng. Không chỉ tập tô màu theo các bức tranh đó, có những bé trai đã biết cách vẽ theo những hình vẽ đơn giản, thậm chí sáng tạo thêm những chi tiết không có trong tranh. 

Trên đây là các mẫu tranh tô màu cho bé 9 tuổi đang được các bé cực kỳ yêu thích. Các bậc cha mẹ hãy quan tâm tìm hiểu sở thích, độ tuổi và tính cách của con để lựa chọn tranh tô màu cho phù hợp. Có như vậy, các bé sẽ có cơ hội phát triển toàn diện cả về tâm hồn lẫn thể chất, sớm trưởng thành và chín chắn hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

Top 204+ tranh tô màu cho bé 9 tuổi

In hình tranh tô màu cho bé 9 tuổi

Để in hình tranh tô màu cho bé 9 tuổi quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cho bé 9 tuổi
In hình tranh tô màu cho bé 9 tuổi

Tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi

Để tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi
Tải tranh tô màu cho bé 9 tuổi 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CHO BÉ 9 TUỔI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cho bé 9 tuổi đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Hiện nay các chủ đề tranh tô màu cho bé khá đa dạng: chủ đề công chúa, con vật, nhà cửa, xe cộ, phong cảnh, thiên nhiên… Các bạn hãy click vào danh sách các chủ để mà chúng tôi đã phân dưới đây nhé.

Tranh tô màu theo lứa tuổi

Tranh tô màu theo giới tính

Tranh tô màu theo chủ đề

5/5 - (10 votes)