Tranh tô màu con hà mã dành cho các bé cực đáng yêu Update 03/2024

Bé rất yêu động vật và đang muốn vẽ một bức tranh tô màu con hà mã? Tất cả những gì bé cần chuẩn bị đó là 1 cây bút chì, cục gôm để tẩy và 1 tờ giấy, cũng có thể chuẩn bị thêm màu để tô màu cho bức tranh khi hoàn thiện nữa nhé. 

Cách vẽ tranh tô màu con hà mã

Bước 1. Bắt đầu vẽ tranh tô màu con hà mã bằng một số đường cong để vẽ bao quanh 1 hình tròn không đều để phác thảo phần đầu của hà mã.

Bước 2. Tiếp theo, bé hãy phác họa phần mũi và mõm của hà mã. Vẽ phần chân đế của mõm hà mã bằng một đường cong dài, sau đó uốn cong khi nó chạy qua phần đầu. Sau đó vẽ đỉnh mũi bằng một đường tròn chạy theo hình chữ nhật.

Bước 3. Phác thảo ở hàm dưới của con hà mã bằng một đường cong để có thể kết nối mõm trên của hà mã với phần bên trong của đầu hà mã. Sau đó, hãy vẽ một đường cong khác bắt đầu từ mép mõm đến bên hàm của hà mã nhằm phác thảo phía bên trong miệng.

Bước 4. Xóa các dòng hướng dẫn rồi tiếp tục vẽ một đường thẳng ngược theo hình chữ C xiên ở góc hàm hà mã, đây là phần má. Tiếp đến, bé hãy nối phần này với phần trên của mõm hà mã bằng 1 đường cong ngắn. Phía trên mõm, bé hãy vẽ hai mắt của hà mã. Đối với mỗi mắt, vẽ ba hình bầu dục, một bên trong cái kia rồi vẽ thêm con ngươi cho mắt, sau đó xóa các đường không cần thiết.

Bước 5. Sử dụng các đường cong để vẽ bao quanh tai của chú hà mã. Sau đó, vẽ bên trong mỗi tai hà mã bằng các đường cong.

Bước 6. Vẽ cơ thể hà mã bằng 2 đường cong thật dài để tạo thành một hình bầu dục. Vẽ một cặp đường cong nối từ phía sau của đầu để tạo hình cho lưng hà mã. Vẽ đuôi hà mã bằng hai đường cong, cuối cùng kết nối với nhau ở một điểm tròn.

Bước 7. Vẽ chân cho con hà mã bằng 2 đường cong xuống dưới, xóa sạch các đường dẫn không cần thiết. Kết nối các đường trên và dưới với nhau bằng một đường cong. Sau đó, vẽ các ngón chân của con hà mã. Cuối cùng, bé hãy vẽ một đường cong ở bên dưới đầu con hà mã, đây chính là cổ của nó.

Bước 8. Việc cuối cùng trong tranh tô màu hà mã là vẽ mặt hà mã. Vẽ 2 hình bầu dục to hơn ở đầu mõm để tạo ra lỗ mũi. Tiếp đến, vẽ một đường cong chạy vòng qua mỗi lỗ mũi để tạo cho con hà mã một diện mạo ba chiều. Sau đó, vẽ một đường cong chạy dọc xuống mũi để tạo thành từng chiếc răng của con hà mã. Vẽ một đường cong ở trong miệng của hà mã để thành hình lưỡi.

Bước 9. Tô màu cho bức tranh tô màu con hà mã của bạn. Trong tự nhiên, hà mã thường có màu xám hoặc màu nâu với các điểm nhấn dễ thương là màu hồng. Hoặc bé có thể tô theo con hà mã trong các bộ hoạt hình với màu tím.

Top 65+ tranh tô màu con hà mã đẹp nhất

In hình tô màu con hà mã

Để in hình tô màu con hà mã quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tô màu con hà mã
In hình tô màu con hà mã

Tải tranh tô màu con hà mã

Để tải tranh tô màu con hà mã bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tô màu con hà mã
Tải tô màu con hà mã 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tô màu con hà mã
Tải tô màu con hà mã 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CON HÀ MÃ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu con hà mã đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề con vật tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)