Tổng hợp những tranh tô màu hoa lục bình đẹp nhất Update 12/2023

Hoa lục bình là một loài hoa dân dã chỉ sống ở trong ao hồ, kênh rạch hoặc nổi thành từng bè ở trên sông. Những bức tranh tô màu hoa lục bình đẹp nhất mà bài viết giới thiệu dưới đây sẽ mang đến sự giản đơn, vẻ đẹp mộc mạc thanh khiết và đặc biệt là giây phút yên bình, thư thái cho tâm hồn người xem. 

Ý nghĩa thực sự của những bức tranh tô màu hoa lục bình

– Hoa lục bình còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, chẳng hạn như bèo Nhật Bản, hoa bèo tây, phù bình, lộc bình,… Những bức tranh tô màu hoa lục bình tím thường được xem là tượng trưng cho sự hối tiếc quá khứ đã qua. Ký ức giống như những bông hoa tím ngát đang trôi lềnh bềnh, nổi nênh trên mặt nước cứ trôi mãi một cách vô định nhằm cầu xin một sự nương nhờ, che chở, cầu mong được tha thứ cho một lỗi lầm nào đó. 

– Tuy nhiên, hoa lục bình còn mang một ý nghĩa vô cùng tích cực cho con người, đó chính là hãy cứ vui vẻ, vô tư tận hưởng cuộc sống tươi đẹp. Chớ nên suy nghĩ tiêu cực vì thực chất những suy nghĩ đó chỉ mang lại cho chúng ta những điều xui xẻo, không may mắn mà thôi. 

– Hoa lục bình trong thơ ca cổ và quan niệm xưa còn tượng trưng cho hình ảnh của những kiếp người sống lang bạt, lênh đênh, nay đây mai đó. Họ phải bươn chải khắp trên mặt nước, dòng sông hết nơi này đến nơi kia để kiếm ăn, vất vả lo toan cho cuộc sống. Tuy nhiên, cho dù bão táp mưa sa thì họ vẫn cố gắng bám trụ và mãi chung thủy với dòng sông giống như loài hoa lục bình tím ngát kia.

Tổng hợp những tranh tô màu hoa lục bình đẹp nhất cho bé tập tô

– Những bức tranh vẽ hoa lục bình mang những hình dáng, đường nét độc đáo, không thể lẫn vào bất kỳ loài hoa nào trong tự nhiên. Tuy màu chủ đạo của hoa lục bình là màu tím nhưng khi các bé tập tô có thể lựa chọn bất kỳ màu nào để tô cho hoa. Qua đó, tư duy sáng tạo cũng như trí tưởng tượng của bé cũng được chắp cánh, trở nên “bay cao, bay xa” hơn.

– Có khi bố mẹ sẽ bắt gặp hoa lục bình màu vàng, trắng, xanh, đỏ,… mà không phải màu tím thì cũng đừng tỏ ra khó chịu với bé. Bởi vì đó là cá tính sáng tạo, quan điểm của bé đang được bộc lộ thông qua việc tô màu hoa lục bình. Bố mẹ cần tôn trọng ý kiến của con và biết cách khuyến khích, động viên để suy nghĩ của bé đi đúng hướng, biết đâu sẽ nảy sinh những ý tưởng độc đáo.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bố mẹ và các bé về những bức tranh tô màu hoa lục bình cùng với ý nghĩa sâu xa của nó. Việc tập tô màu kết hợp tìm hiểu kiến thức về hình dáng, đặc điểm và tính chất của hoa lục bình phần nào có thể giúp chi các bé yêu hiểu thêm về loài hoa thường đóng thành bè, trôi nổi trên sông nước này.

In hình tô màu hoa lục bình

Để in hình tô màu hoa lục bình quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu hoa lục bình
In hình Tranh tô màu hoa lục bình

Tải Tranh tô màu hoa lục bình

Để tải Tranh tô màu hoa lục bình bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu hoa lục bình
Tải Tranh tô màu hoa lục bình 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu hoa lục bình
Tải Tranh tô màu hoa lục bình 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU HOA LỤC BÌNH

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu hoa lục bình đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề cây hoa tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)