Những bức tranh tô màu hoa dâm bụt tuyệt đẹp cho bé ngắm mãi không rời Update 06/2024

Hình ảnh những bông hoa dâm bụt trắng, đỏ hay vàng chói lọi cả một góc sân luôn là những hình ảnh thật đẹp trong ký ức tuổi thơ nơi thôn quê. Qua những bức tranh tô màu hoa dâm bụt dưới đây, các bé có thể thỏa thích ngắm nhìn những đóa hoa dâm bụt mà không chán mắt. 

Tại sao những bức tranh tô màu hoa dâm bụt luôn thu hút các bé

– Tranh tô màu hoa dâm bụt là những bức tranh đen trắng chưa tô màu, trong đó mô tả cụ thể hình dáng, đặc điểm, tính chất của loài hoa dâm bụt. Để giúp bé yêu tăng thêm hiểu biết, kiến thức đa dạng về thế giới xung quanh, các bố mẹ có thể in hình hoa dâm bụt để cho các bé tập tô. 

– Bố mẹ cũng có thể lý giải nguồn gốc hoa dâm bụt cho bé thông qua câu chuyện “Sự tích hoa dâm bụt”. Chuyện kể rằng có 2 chị em nhà kia, cô chị tên

là Nađi còn cô em gái bị liệt cả 2 chân, tên là Naban. Vì thương em, Nađi quyết tâm đi tìm phép tiên để giúp em được khỏi bệnh. Ước mơ đó đến tai một ông tiên, ông hứa sẽ chữa lành chân cho Naban nhưng đổi lại thì Nađi lại phải liệt chân thay cho em và Nađi đã đồng ý tất cả. 

Ông cụ đã chữa lành chân cho người em gái rồi biến mất, Nađi  chỉ thấy một hàng cây mát xanh với những bông hoa nở đỏ thắm. Loài cây đó được đặt tên là hoa dâm bụt vì người ta tin rằng ông Bụt là có thật, thường xuyên hiện lên để cứu giúp những người bất hạnh.

Những bức tranh tô màu hoa dâm bụt tuyệt đẹp cho bé ngắm mãi không rời

– Với câu chuyện trên, các bé đã hiểu được ý nghĩa, đặc điểm cũng như thông điệp của hoa dâm bụt muốn gửi tới con người. Đồng thời, những hình ảnh đẹp về hoa dâm bụt trong tranh tô màu có thể giúp bé có cơ hội được thỏa sức sáng tạo, tô điểm thêm cho những bông hoa thật đẹp. 

– Dâm bụt là loài hoa khá quen thuộc, gần gũi đối với các bé, nhất là các bé ở nông thôn. Bởi vì ở làng quê thường hay trồng hoa dâm bụt để làm hàng rào, hầu như nhà nào cũng có. Còn đối với các bé ở thành thị thì có thể chưa được thấy ngoài đời thực nhưng hoa dâm bụt cũng có rất nhiều trong sách báo, phim ảnh nên các bé cũng không hề cảm thấy xa lạ. 

– Những bức tranh hoa dâm bụt tuyệt đẹp không chỉ giúp cho bé có những giờ học tập tô thật vui vẻ, thoải mái mà còn giúp cho các bé tăng cường khả năng lựa chọn, sử dụng màu sắc. Hơn nữa, việc tô màu còn giúp các bé rèn luyện đức tính kiên trì, nhẫn nại thực hiện công việc đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng. 

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bé những thông tin bổ ích về loài hoa dâm bụt cũng như những bức tranh tô màu hoa dâm bụt tuyệt đẹp cho bé ngắm mãi không rời. Ngay bây giờ, các bố mẹ hãy nhanh tay tải những bức tranh hoa dâm bụt đẹp nhất về cho bé nhà mình tập tô nhé!

In hình tô màu hoa dâm bụt

Để in hình tô màu hoa dâm bụt quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu hoa dâm bụt
In hình Tranh tô màu hoa dâm bụt

Tải Tranh tô màu hoa dâm bụt

Để tải Tranh tô màu hoa dâm bụt bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu hoa dâm bụt
Tải Tranh tô màu hoa dâm bụt 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu hoa dâm bụt
Tải Tranh tô màu hoa dâm bụt 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU HOA DÂM BỤT

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu hoa dâm bụt đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề cây hoa tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)