Những bức tranh tô màu truyện cây khế ngộ nghĩnh và đáng yêu Update 05/2024

Tranh tô màu truyện cây khế từ lâu đã là đề tài quen thuộc đối với các em thiếu nhi Việt Nam. Tranh lấy cảm hứng từ câu chuyện “Cây khế” mà các bé vẫn thường nghe bà hoặc mẹ kể cho hàng đêm trước khi đi ngủ. Dưới đây là những bức tranh tô màu truyện cây khế ngộ nghĩnh cho bé đang tuổi tập tô, bố mẹ hãy nhanh tay lựa chọn cho bé nhé! 

Tranh tô màu truyện cây khế đem lại bài học bổ ích gì cho bé? 

Tranh tô màu truyện cây khế lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích Việt Nam “Cây khế”. Chuyện kể về hai anh em mồ côi, người anh tham lam, ích kỷ, còn người em hiền lành, tử tế nên thường nhận phần thiệt thòi về mình. Bố mẹ mất sớm, gia tài để lại chỉ có ngôi nhà và một cây khế. 

– Nhưng khi chia tài sản, người anh tham lam đã giành ngay ngôi nhà, chỉ để lại cho người em một cây khế. Và vận may đã đến với người em hiền lành, tốt bụng, chịu thương chịu khó. Còn người anh vì quá tham lam nên đã bỏ xác dưới đáy đại dương.

– Câu chuyện “Cây khế” giúp các bé rút ra bài học bổ ích đó là không nên tham lam những thứ không thuộc về mình. Đồng thời, rèn luyện cho các bé đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, tinh thần lạc quan, dù rơi vào hoàn cảnh khó khăn cũng không hề nản chí.

Những bức tranh tô màu truyện cây khế ngộ nghĩnh và đáng yêu cho bé  

– Với những bức tranh tô màu truyện cổ tích cây khế đen trắng mô phỏng theo cuộc đời và hành động của các nhân vật trong chuyện cổ tích “Cây khế” sẽ giúp các bé có cơ hội ôn lại diễn biến của câu chuyện. Từ đó, nhìn vào từng bức tranh các bé có thể kể lại được câu chuyện một cách dễ dàng.

– Khi cho bé vẽ tranh tô màu truyện cây khế, các bậc cha mẹ có thể đưa ra những câu hỏi đơn giản để bé có thể ghi nhớ diễn biến, cốt truyện được lâu hơn. Có thể cho bé tự trình bày ý kiến cá nhân về cách hành xử của các nhân vật để từ đó, bé tự rút ra cho mình bài học và cách sống đúng đắn.

– Bố mẹ nên lựa chọn những bức tranh tô màu truyện “Cây khế” thật đẹp và ngộ nghĩnh cho bé tập tô để từ đó giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết như cầm bút, lựa chọn và phân biệt màu sắc. Đồng thời, giúp bé rèn luyện khả năng tư duy, ghi nhớ, óc sáng tạo cũng như trí tưởng tượng phong phú. Bố mẹ có thể ngồi xuống và cùng con tô màu để bé thêm tự tin, mạnh dạn hơn trong việc học tập cũng như thoải mái bày tỏ ý kiến cá nhân của mình.

Trên đây là những bức tranh tô màu truyện cây khế cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu, bố mẹ có thể tải về và in ra cho bé nhà mình tập tô để vừa học tập vừa giải trí và thư giãn một cách thỏa thích. Chúc bố mẹ có những phút giây hạnh phúc tuyệt vời và đáng nhớ bên con yêu!  

In hình tô màu truyện cây khế

Để in hình tô màu truyện cây khế quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu truyện cây khế
In hình Tranh tô màu truyện cây khế

Tải Tranh tô màu truyện cây khế

Để tải Tranh tô màu truyện cây khế bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu truyện cây khế
Tải Tranh tô màu truyện cây khế 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu truyện cây khế
Tải Tranh tô màu truyện cây khế 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU TRUYỆN CÂY KHẾ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu truyện cây khế đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ của các câu truyện khác tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)