Những bức tranh tô màu vua hùng cho bé thể hiện niềm tự hào dân tộc Update 07/2024

Hằng năm, đã thành thông lệ, cứ đến ngày mùng 10 tháng 3, nhân dân Việt Nam lại long trọng tổ chức giỗ tổ Hùng Vương nhằm hướng về cội nguồn tại đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Hình ảnh tranh tô màu vua hùng là những bức vẽ thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào của dân tộc Việt Nam và đạo lý bất diệt “Uống nước nhớ nguồn”. 

Tranh tô màu vua hùng cho bé hiểu rõ nguồn gốc của ngày giỗ Tổ 10/3

Tranh tô màu vua hùng lấy cảm hứng từ những diễn biến, nhân vật trong truyền thuyết “Con rồng cháu tiên”. Chuyện kể lại rằng Tổ Phụ của người Việt là Lạc Long Quân kết hôn với Tổ Mẫu là Âu Cơ, hai người sinh ra 100 người con. Trong đó, 50 người con theo Cha đi xuống biển để làm ăn, còn 50 người con theo Mẹ lên núi sinh sống. Khi đó, người con cả được truyền ngôi vua, lấy tên hiệu là Hùng Vương, lấy đất Phong Châu của tỉnh Phú Thọ ngày nay làm nơi đóng đô.

– Thông qua những bức tranh tô màu về Hùng Vương và ngày lễ Giỗ Tổ 10/ 3, các bé yêu sẽ có cơ hội được biết đến lịch sử, ý nghĩa của ngày này. Đồng thời, giúp bé rèn luyện trí nhớ, dễ dàng kể lại được diễn biến câu chuyện theo từng bức tranh tô màu.

– Những bức tranh tô màu Vua Hùng không chỉ thể hiện niềm tự hào về nguồn gốc mà còn giải thích rõ sự hình thành của nòi giống Lạc Hồng. Vì thế, Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ nhớ đến các Vua Hùng mà còn phải tưởng nhớ đến các Tổ Phụ và Tổ Mẫu của người Việt ta thời khai quốc. Khi cho bé tập tô màu tranh Vua Hùng, cha mẹ nên giải thích rõ cho các bé hiểu thêm.

Những bức tranh tô màu vua hùng cho bé thể hiện niềm tự hào dân tộc

– Có thể nói, những bức tranh tô màu nói về ngày giỗ Tổ Hùng Vương với sự hân hoan, xúc động xuất phát từ đáy lòng, chính là ngày có tính chất linh thiêng nhất. Trong ngày này, những người dân Việt Nam thực sự hòa làm một, không hề có bất kỳ sự ngăn cách nào, cho dù là nhỏ nhất.

Tranh tô màu truyện cổ tích Vua Hùng không chỉ giúp cho các bé có cơ hội thể hiện niềm tự hào, lòng tự tôn dân tộc của mình. Qua đó, giáo dục trong các bé niềm kiêu hãnh và ý chí đấu tranh để gìn giữ nòi giống, biên giới, chủ quyền quốc gia dân tộc ngay từ những ngày còn thơ bé. Bố mẹ có thể cùng bé tập tô màu để giúp bé có được những giây phút học tập và thư giãn thật bổ ích, từ đó giúp bé ngày càng hiểu biết và trưởng thành hơn.

Những bức tranh tô màu vua hùng không chỉ giúp các bé hiểu thêm về nguồn gốc của các dân tộc Việt Nam mà còn nuôi dưỡng trong các bé yêu của mình niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, thể hiện ước mơ một ngày nào đó, bé sẽ được về đền Hùng ở chân núi Nghĩa Lĩnh, tỉnh Phú Thọ để dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng – những người đã có công dựng nước.

In hình tô màu vua hùng

Để in hình tô màu vua hùng quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu vua hùng
In hình Tranh tô màu vua hùng

Tải Tranh tô màu vua hùng

Để tải Tranh tô màu vua hùng bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu vua hùng
Tải Tranh tô màu vua hùng 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu vua hùng
Tải Tranh tô màu vua hùng 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU VUA HÙNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu vua hùng đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ của các câu truyện khác tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)