Những bức tranh tô màu con dế đẹp nhất bố mẹ dành tặng bé Update 12/2021

Không chỉ sinh sống ở ngoài đời thực, dế mèn còn đi vào thơ văn thông qua tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” vô cùng nổi tiếng của cố nhà văn Tô Hoài. Dưới đây, chúng ta hãy cùng chọn lọc những bức tranh tô màu con dế  đẹp và sinh động, mô tả chân thực nhất hình ảnh con dế để tải về máy và in ra cho các con tập tô màu nhé. 

Tranh tô màu con dế đem đến cho bé những điều gì?

– Trong bức tranh tô màu con dế, dế mèn được biết đến là loài côn trùng có tên gọi theo khoa học là Gryllidae. Dế sống ở khắp mọi nơi trong thế giới tự nhiên, từ sông suối, ao hồ cho tới hang đá, thậm chí là trong lòng đất. Ấu trùng dế thường tồn tại ở những nơi ẩm ướt, tối tăm như dưới lòng đất. 

– Dế mèn là loài có vỏ cánh, thân hình dễ cứng cáp cùng với đôi cánh dài và mỏng. Cánh giúp dế mèn bay được một quãng gần, nên dế mèn chủ yếu chỉ di chuyển bằng cách thức bò. Dế mèn đực thường có tiếng kêu to, vang xa và rả rích, giúp chúng thu hút được bạn tình của mình trong mùa sinh nở. Con dế mèn cái không có tiếng kêu mà chúng có điểm khác biệt là có máng đẻ để cắm xuống và đẻ trứng vào lòng đất.

Những bức tranh tô màu con dế đẹp nhất bố mẹ dành tặng bé

– Dế mèn loài vật thân thuộc và gần gũi trong đời sống hàng ngày cũng như trong thơ ca. Những bức tranh to mau de men biểu tượng cho sức mạnh, sự mạo hiểm và dũng cảm với ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Chính vì vậy, những chú dễ mèn dễ thương thường được rất nhiều bé yêu thích. 

– Hình ảnh dế mèn đẹp nhất chính là hình tượng chú dế mèn phiêu lưu ký vô cùng dũng cảm, cường tráng và hay giúp đỡ bạn bè. Có khi là những con dế sống ở ngoài tự nhiên với hình ảnh chân thực, sinh động nhất, chúng gắn liền với tuổi thơ chăn trâu cắt cỏ, đào hang bắt dế của bao đứa trẻ tại các vùng quê, thôn xóm. 

– Trong truyện tranh “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, chú dế mèn đã có một cuộc hành trình đáng nhớ, trôi dạt khắp nơi để từ đó được biết tới sự rộng lớn và đặc sắc vô cùng của thế giới mặt đất con người vào ban đêm. Đó quả là một trong những chuyến phiêu lưu với hành trình đầy thú vị, đẹp đẽ nhất trong cuộc đời của chú dế mèn. 

– Những tiếng kêu “chichi” của dế mèn vào buổi tối mùa hè chính là những âm thanh gợi cho con người chúng ta về một cuộc sống nơi thôn quê luôn hạnh phúc và bình yên. Đó là một cuộc sống gắn liền với đồng đất, thiên nhiên hoang dã đầy thú vị, tuy mộc mạc nhưng lại đẹp và đầy chất thơ.

Hãy để cho bé tập tô màu những bức tranh tô màu con dế tuyệt đẹp nhất trên đây. Qua đó, bé sẽ hiểu biết nhiều hơn về thế giới côn trùng cũng như đặc tính, hình dáng của loài dế mèn nhỏ bé, đáng yêu này.

In hình tô màu con dế

Để in hình tô màu con dế quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu con dế
In hình Tranh tô màu con dế

Tải Tranh tô màu con dế

Để tải Tranh tô màu con dế bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu con dế
Tải Tranh tô màu con dế 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu con dế
Tải Tranh tô màu con dế 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CON DẾ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu con dế đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post