Bộ tranh tô màu cây tre đơn giản mà đẹp Update 07/2024

Cây tre từ bao đời nay đã trở thành hình ảnh biểu tượng của những người dân Việt Nam. Những bức tranh tô màu cây tre với hình ảnh thân và lá xanh ngắt, luôn kiên cường vươn lên phía trước thường được dùng để trang trí trong nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách để giúp các bạn nhỏ có thể tự tay vẽ nên những bức tranh cây tre đơn giản mà đẹp.

Cách vẽ tranh tô màu cây tre đơn giản ai cũng có thể vẽ được

Bước 1: Bắt đầu vẽ 4 hình trụ dài và mảnh để thành hình thân tre. Khi vẽ tranh tô màu cây tre, các bạn nên vẽ cho cong một chút thì khi làm nền cho bức tranh, cây tre sẽ có dáng uyển chuyển và trông như thật hơn. Chú ý đừng vẽ cây tre quá to so với kích thước tranh, các bạn nhé!

Bước 2: Cây tre thường mọc lên thành từng khóm, đứng đan xen vào nhau rất bền chặt. Do vậy, hãy tiếp tục vẽ những hình trụ nhỏ hơn xen kẽ với nhau để tạo thành hình dáng cây tre và bụi tre.

Bước 3: Tiếp đến, hãy vẽ các đốt tre liên tục trên thân tre. Để tạo được bức tranh to mau tre chân thật nhất các bạn hãy tỉ mỉ vẽ lần lượt từng hình trụ nằm ngang thân tre để làm thành các đốt. Vẽ 4 hình trụ như vậy để có thể chia thân tre ra thành 5 phần như vậy trông mới hợp lý.

Bước 4: Tiếp tục vẽ đốt tre cho những cây tre còn lại trong bụi. Chú ý vẽ những đốt tre nhỏ dần lại để giúp cân bằng tỷ lệ cho bức tranh tô màu luy tre nhé!

Bước 5: Bắt đầu vẽ lá cho từng cây tre nhé. Các bạn có thể vẽ lần lượt những nhánh nhỏ, các lá đứng xen vào nhau và xòe ra gần giống như hình cánh chim. Sau đó, tiến hành chia những chiếc lá đều ra các nhánh của cây tre nhưng cần nhớ đảm bảo khoảng cách vừa phải để bức tranh không bị rối mắt nhé. Hãy để cho những chiếc lá trông giống như đang mọc ra từ phía sau các nhánh tre thì bức tranh sẽ cho cảm giác giống như thật hơn.

Bước 6: Tiếp tục vẽ chiếc lá tre ở phía trước của cây tre cho đến khi hết.

Bước 7: Bây giờ, hãy vẽ lại những nét chính để tạo tổng thể, từ đó hoàn thiện bức tranh tô màu cây tre nhé. Các bạn sử dụng bút chì để vẽ các đường nét cơ bản ở bên ngoài, sau đó nhớ tẩy đi những nét thừa để giúp bức tranh trông thật gọn gàng và sạch sẽ.

Bước 8: Bạn đã có hình dáng cơ bản của một cây tre rồi, giờ đây chỉ cần lựa chọn tô những màu sắc thật đẹp lên bức tranh là bạn hoàn thành sản phẩm rồi đấy. Bức tranh tô màu cây tre sẽ có màu sắc chủ đạo là xanh lá. Các bạn nên sử dụng kết hợp thêm các màu xanh khác nhau, chẳng hạn như xanh ngả vàng, xanh đậm,… để phối vào giúp bức tranh trông như thật và có hồn hơn nhé!

Trên đây là các bước cơ bản để vẽ tranh tô màu cây tre đơn giản và đẹp nhất. Các bước vẽ rất nhanh chóng, dễ thực hiện mà thành quả đem lại cũng hết sức bất ngờ, đúng không nào?

Top 44+ tranh tô màu cây tre đẹp nhất

In hình tô màu cây tre

Để in hình tô màu cây tre quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu cây tre
In hình tranh tô màu cây tre

Tải tranh tô màu cây tre

Để tải tranh tô màu cây tre bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu cây tre
Tải tranh tô màu cây tre 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu cây tre
Tải tranh tô màu cây tre 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CÂY TRE

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cây tre đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề cây xanh tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)