Bộ tranh tô màu lá cây đẹp nhất dành cho bé Update 07/2024

Trong tự nhiên có rất nhiều loại lá cây khác nhau, những bức tranh tô màu lá cây đơn giản và dễ tô cho bé mầm non tập nhận biết lá cây và các loài thực vật trong thiên nhiên. Bố mẹ hãy tải tranh tô màu hình lá cây đơn giản và thường gặp nhất về cho bé tập tô để thỏa sức sáng tạo nhé.

Vai trò của tranh tô màu lá cây

– Những bức tranh tô màu lá cây được mô phỏng những chiếc lá trong đời thực. Lá cây là một bộ phận của thân cây, cùng hợp lại để tạo nên chồi cây. Lá cây thực hiện các chức năng cơ bản như quang hợp, quá trình trao đổi khí và giúp cây hô hấp. Ngoài ra, ở một số loại lá cây còn có chức năng sinh sản sinh dưỡng, dự trữ nước, chất dinh dưỡng hoặc chức năng tự vệ ở thực vật.

– Mặt khác, 1 số loại lá cây còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh và làm thức ăn hàng ngày cho con người. Lá cây cũng được xem là nguồn thức ăn chủ yếu cho các loại động vật, chẳng hạn như: trâu, bò, dê, ngựa, hươu, nai, các loài côn trùng, sâu bọ,… 

– Lá cây bao gồm có các phần: cuống lá, gân lá và phiến lá. Trên bề mặt lá cây có chứa nhiều tế bào mô dậu, các lỗ khí và còn có nhiều lục lạp. Mô phỏng theo hình dáng, kích thước và đặc điểm cơ bản của lá cây, tranh tô màu lá cây thường được phân chia ra thành các nhóm: tô màu lá kim, tô màu lá rộng (còn gọi là lá phiến), tô màu lá vảy. 

Cách vẽ tranh tô màu lá cây cho bé

– Tranh tô màu chiếc lá cây còn được gọi là hình tô màu, đây là sản phẩm mô tả theo hình ảnh của các loại lá cây thông thường. Lá cây ở đó thường có dạng đường viền màu đen và trắng, được in trên các tờ giấy theo khổ A4 hoặc A5. Sau đó, các bé sẽ vận dụng trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình để tô lên các màu sắc gần giống để cho bức tranh trông như chiếc lá thật.

Tranh tô màu các loại lá gồm có các bức tranh tô màu lá sen, lá đa, lá dâu, lá nho,… Các bậc cha mẹ nên để cho bé nhà mình xem trước 1 số ảnh màu thật của các loại lá chuẩn bị vẽ. Làm như vậy để bé dễ dàng tưởng tượng và phát huy được khả năng tư duy, sức sáng tạo của mình khi tô màu lá. Và đặc biệt, các bé cũng sẽ rất thích được tô màu cùng với cả gia đình mình, do vậy các bậc cha mẹ hãy dành thêm thời gian để học tập và vui chơi cùng các bé nhé.

Những bức tranh tô màu lá cây đơn giản sẽ giúp rèn luyện tư duy sáng tạo, khả năng nhận biết các sự vật trong thiên nhiên của bé khi vẽ tranh tô màu lá. Do vậy, ngoài việc học chính khóa của bé trên lớp thì các bậc phụ huynh còn có thể cho bé yêu kết hợp việc học tập và giải trí, vui chơi bằng cách cho các bé nhà mình tập tô màu cùng với các bức tranh mẫu in sẵn.

Top 103+ tranh tô màu lá cây đẹp nhất

In hình tô màu lá cây

Để in hình tô màu lá cây quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu lá cây
In hình Tranh tô màu lá cây

Tải Tranh tô màu lá cây

Để tải Tranh tô màu lá cây bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu lá cây
Tải Tranh tô màu lá cây 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu lá cây
Tải Tranh tô màu lá cây 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU LÁ CÂY

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu lá cây đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề cây xanh tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)