Bộ tranh tô màu cỏ 4 lá đẹp nhất dành cho bé Update 05/2024

Cỏ 4 lá từ lâu đã được nhiều người coi là biểu trưng cho sự may mắn, trở thành cảm hứng cho hội họa và thi ca. Không chỉ có vậy, truyền thuyết về cỏ 4 lá được mẹ kể hàng đêm sẽ khiến cho các bé có thêm niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp. Những mẫu tranh tô màu cỏ 4 lá đơn giản và đẹp sẽ góp phần vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy tư duy, cách phối màu cùng khả năng sáng tạo độc đáo của trẻ nhỏ. 

Bí ẩn màu nhiệm đến từ bức tranh tô màu cỏ 4 lá

– Những bức tranh tô màu cỏ 4 lá bắt nguồn từ lại cỏ này là bao gồm có 4 chiếc lá vô cùng đặc biệt. Chúng chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện hiếm hoi trong các cây cỏ 3 lá quen thuộc, thường mọc nhiều ở vùng Ireland. Người ta tin rằng, cỏ 4 lá sẽ ban tặng may mắn cho bất kỳ ai vô tình tìm thấy chúng.

– Truyền thuyết kể rằng, xưa kia có một cậu bé vô cùng can đảm, dám một mình bước vào rừng sâu. Cậu cứ đi mãi, đi mãi, trải qua bao nhiêu thác ghềnh chỉ với 1 trái tim dũng cảm của mình. Thế rồi cậu bé cũng tìm ra được loại cỏ 4 lá, đây được xem là một loại cỏ sẽ mang lại cho cậu nụ cười hạnh phúc vĩnh cửu, đó là nụ cười hạnh phúc vô tư của những đứa trẻ thơ. Khi đã tìm được ngọn cỏ 4 lá, cậu đã đứng yên trong gió và đặt ngọn cỏ 4 lá đó vào trái tim nóng ấm của mình và cất giọng hát lên một khúc ca. 

– Người ta tin chắc rằng, loài cỏ 4 lá chính là tượng trưng cho những điều bất diệt trong cuộc sống: cánh lá đầu tiên tượng trưng cho sự trung thành, cánh lá thứ 2 tượng trưng cho niềm hy vọng, cánh thứ ba đại diện cho tình yêu và cánh thứ 4 chính là sự may mắn. Nếu ai đó tình cờ tìm được một chiếc cỏ 4 lá hiếm hoi đó thì tức là người đó sắp được “thần may mắn” gõ cửa.

Cách vẽ tranh tô màu cỏ 4 lá đơn giản và đẹp

– Bước 1: Đầu tiên, vẽ đường tròn nhỏ bên trong để làm tâm, tiếp đó bé hãy vẽ 4 gân lá bằng nhau theo đường chéo thành góc vuông, miễn sao cho cân hơn.

– Bước 2: Vẽ chiếc lá thứ nhất của cỏ 4 lá. Các bé sẽ lấy gân lá mà mình vừa vẽ để làm tâm. Chỉ cần vẽ hình trái tim, thế là bé đã có được chiếc lá cỏ thứ 1 nhất.

– Bước 3: Hoàn thiện 3 lá cỏ còn lại. Lưu ý vẽ 4 lá cỏ sao cho tương đối đều nhau, hoặc có thể chênh lệch nhau một chút thôi nhé.

– Bước 4: Vẽ thân của cỏ 4 lá, chỉ đơn thuần là một đường sọc mềm mại sổ xuống là đủ.

– Bước 5: Tẩy đường gân của 4 chiếc lá đi và vẽ lại các đường gân lá sao cho thật mềm mại. 

– Bước 6: Tiến hành tô màu cho bức tranh tô màu cỏ 4 lá. Để tạo sự sinh động và dễ thương khi tô màu cỏ 4 lá, bé có thể tô 2  màu xanh có sắc độ đậm – nhạt khác nhau là được.

Cỏ 4 lá tượng trưng cho những điều may mắn, có thể sử dụng họa tiết có hình cỏ 4 lá để trang trí trong nhà hoặc làm thành đồ trang sức. Các bậc cha mẹ có thể kể chuyện về cỏ 4 lá cho bé nghe và tìm kiếm những bức tranh tô màu cỏ 4 lá để cho bé tập tô, qua đó giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ trong sáng của bé nhé.

Top tranh tô màu cỏ 4 lá đẹp nhất

In hình tranh tô màu cỏ 4 lá

Để in tranh tô màu cỏ 4 lá quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu hoa lan
In hình tranh tô màu cỏ 4 lá

Tải tranh tô màu cỏ 4 lá

Để tải tranh tô màu cỏ 4 lá bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu hoa lan
Tải tranh tô màu cỏ 4 lá

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu hoa lan
Tải tranh tô màu cỏ 4 lá

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CỎ 4 LÁ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu cỏ 4 lá đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề cây xanh tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)