Bộ tranh tô màu cổ động đẹp nhất dành cho bé Update 06/2024

Tranh cổ động là dòng tranh ra đời đã khá lâu ở các nước trên thế giới và đã du nhập vào Việt Nam từ những ngày nổ ra Cách mạng tháng 8/ 1945. Do vậy, việc tô màu tranh cổ động đã đi theo suốt các giai đoạn chiến đấu giành độc lập, tự do đầy gian khổ và oai hùng của nhân dân ta. 

Nguồn gốc, ý nghĩa của hoạt động tô màu tranh cổ động

– Tranh cổ động còn được gọi với nhiều cái tên chẳng hạn như tranh áp phích, tranh văn phòng hay tranh quảng cáo,… Việc tô màu tranh cổ động có mục đích là để tuyên truyền, công khai rộng rãi các chủ trương đường lối hoặc chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước hay một số hoạt động xã hội.

– Do vậy, dòng tranh cổ động luôn gắn bó mật thiết trong đời sống con người Việt, nhất là trong thời đại đất nước ta đang từng bước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tranh cổ động có 2 loại: 1 là tranh chỉ có hình ảnh, 2 là tranh kết hợp giữa hình và chữ để đưa ra một thông điệp có ý nghĩa nào đó.

– Việc tô màu tranh cổ động khiến cho các bé ham thích và say mê bởi qua mỗi một bức tranh, bé lại nhận được một thông điệp, một bài học có ý nghĩa. Từ đó, biết cách sử dụng những câu khẩu hiệu đó một cách phù hợp.

Việc tô màu tranh cổ động mang lại lợi ích gì?

– Với mục đích nhằm tuyên truyền, cổ động một việc làm nào đó hoặc quảng cáo nên tranh cổ động thường ngắn gọn, súc tích. Do vậy, việc tô màu tranh cổ động không hề khó, các bé tuổi mầm non cũng có thể tô được. Bên cạnh đó, những thông tin đem lại cho người tiếp nhận kể cả phần chữ và phần ảnh của bức vẽ đều rất rõ ràng để bé có thể hiểu và nhớ được.

– Việc tô màu cho tranh cổ động đem đến cho bé những thông điệp ngắn gọn và rõ ràng, chỉ cần bố mẹ nói qua một lần là bé sẽ hiểu được ngay. Các đường nét của tranh tô màu cũng rất đơn giản nên bé có thể tô màu một cách nhanh gọn mà không gặp phải bất kỳ một trở ngại nào cả. 

– Mỗi bức tranh cổ động ra đời cần phải thể hiện được rõ ràng đích đến, mục tiêu dứt khoát để không làm sai lệch hay khiến người đọc bị mất phương hướng. Do đó, khi tập cho bé tô màu tranh cổ động, bố mẹ cũng cần giải thích rõ ràng nội dung thông điệp mà bức vẽ đang đề cập đến để cho bé hiểu rõ. Tránh trường hợp hiểu sai, hiểu nhầm dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Việc tô màu tranh cổ động ở những nơi công cộng chẳng hạn như các đầu mối giao thông, những địa điểm tập trung nhiều người, công viên, quảng trường,… từ lâu đã được xem trọng. Do vậy, bố mẹ có thể tải về những bức tranh cổ động phù hợp để cho con mình tập tô nhằm nâng cao tinh thần và ý thức học tập của bé nhé. Chúc bố mẹ sẽ có được những phút giây thư giãn vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh các con yêu trong những giờ tập tô.

Top tranh tô màu cổ động đẹp nhất cho bé

In hình tô màu cổ động

Để in hình tô màu cổ động quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu cổ động
In hình Tranh tô màu cổ động

Tải Tranh tô màu cổ động

Để tải Tranh tô màu cổ động bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu cổ động
Tải Tranh tô màu cổ động 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu cổ động
Tải Tranh tô màu cổ động 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CỔ ĐỘNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu cổ động đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu khác tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)