Tuyển chọn những bức tranh tô màu bác đưa thư dễ thương nhất Update 02/2024

Thời buổi công nghệ thông tin như “vũ bão” với tin nhắn, e-mail, zalo, facebook,… khiến cho hình ảnh bác đưa thư lùi dần vào quá khứ. Để giúp các bé có thể hình dung được rõ nhất về nghề này, bố mẹ hãy nhanh tay tuyển chọn những bức tranh tô màu bác đưa thư dễ thương nhất cho bé dưới đây nhé! 

Ý nghĩa của những bức tranh tô màu bác đưa thư

– Cụm từ “người đưa thư” là thuật ngữ dùng để chỉ những người làm việc liên lạc tại các bưu điện, bưu cục, người chuyên đưa phát thư tới tận tay những khách hàng ở xung quanh khu vực nào đó do mình phụ trách nên tranh tô màu bác đưa thư dường như không có gì xa lạ. Trước kia, người đưa thư thường được gọi là “anh/ chú bưu tá”, hoặc là cô/ chú “giao liên”, còn trong quân đội thì người đưa thư được gọi là “quân bưu”.

– Nhưng hiện nay, những người đưa thư đã dần vắng bóng, nhường chỗ cho những shipper, nhân viên giao hàng nhanh,… thì các bé chỉ còn được biết đến bác đưa thư thông qua tranh ảnh, sách báo hay những bộ phim điện ảnh. Do vậy, việc giảng giải cho bé hiểu những nghề nghiệp đã trở thành dĩ vãng là điều cần thiết, nên làm của các bậc phụ huynh. Qua đó, các bé có thêm hiểu biết về những nghề nghiệp khác nhau trong xã hội.

Tuyển chọn những bức tranh tô màu bác đưa thư dễ thương nhất cho bé

– Người đưa thư chọn cho mình công việc “đưa thư” như là cái “nghiệp” của mình, vì đây là nghề nghiệp khá vất vả. Đường đi trước kia không dễ đi như bây giờ, bác đưa thư phải một mình trèo đèo, lội suối, băng rừng hay vất vả trên những con phố dài giữa trời nắng gắt. 

– Nghề đưa thư được xem là nghề “cầu nối” giữa những trái tim buồn vui, yêu ghét, giận hờn, nhớ nhung,… của mọi người, thông qua từng cánh thư mà xích lại gần nhau hơn. Do vậy, đây cũng là nghề có nhiều niềm vui, chỉ cần nhìn qua nét mặt hớn hở của người nhận thư thì người đưa thư cũng cảm thấy “vui lây”. 

– Những bức tranh tô màu về bác đưa thư giản dị, chân thật nhưng cũng cực kỳ dễ thương sẽ đem đến cho bé những giờ học tập tô thật vui vẻ và thoải mái. Còn gì vui thích hơn khi được tự tay mình lựa chọn những màu sắc phù hợp để tô màu cho bác đưa thư theo ý thích của mình?

– Khi cho bé tô màu bác đưa thư, bố mẹ cũng nên cung cấp thêm những kiến thức về nghề nghiệp này giúp bé có cái nhìn đầy đủ, toàn diện về công việc đặc biệt này. Qua đó, bé sẽ nhận ra rằng, trong xã hội không có nghề nào là thấp hèn cả, nghề nào cũng cần được trân.

Tranh tô màu bác đưa thư là những hình vẽ đen trắng mô tả hình dáng, hành động, cử chỉ, nét mặt,… của bác đưa thư. Những hình ảnh được phác thảo tuy đơn giản nhưng giúp cho các bé hiểu biết thêm về nghề đưa thư trong xã hội. Từ đó, biết thấu hiểu, thông cảm cho những khó khăn, vất vả của bác đưa thư.

In hình tô màu bác đưa thư

Để in hình tô màu bác đưa thư quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu bác đưa thư
In hình Tranh tô màu bác đưa thư

Tải Tranh tô màu bác đưa thư

Để tải Tranh tô màu bác đưa thư bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu bác đưa thư
Tải Tranh tô màu bác đưa thư 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu bác đưa thư
Tải Tranh tô màu bác đưa thư 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU BÁC ĐƯA THƯ

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu bác đưa thư đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu đầy đủ chủ đề nghề nghiệp tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)