Những bức tranh tô màu về an toàn giao thông giúp bé vừa chơi vừa học Update 06/2024

Tại các trường mầm non, những bức tranh tô màu về an toàn giao thông là đề tài tập tô khá quen thuộc đối với các bé. Dưới đây là tổng hợp những tranh tô màu về an toàn giao thông đường bộ, đường hàng không, đường thủy,… đơn giản và sáng tạo nhất cho các bé thực hành.

Tranh tô màu về an toàn giao thông có ý nghĩa gì đối với bé?

Tranh tô màu về an toàn giao thông là những bức hình mô tả ý thức, hành vi của mọi người đang chấp hành luật giao thông khi đang lưu thông trên đường. Nó cũng có nghĩa thể hiện sự đảm bảo an toàn đối với người đang tham gia giao thông trên bất kỳ phương tiện nào. 

Tranh tô màu vẽ chủ de an toàn giao thông là một trong những đề tài vô cùng phổ biến trong những cuộc thi vẽ tranh hằng năm ở các trường học, nhằm giáo dục, tuyên truyền cho mọi người. Vì việc giáo dục ý thức chấp hành luận giao thông để giữ an toàn cho bản thân là việc làm vô cùng cần thiết cả với người lớn lẫn trẻ em. 

– Những bức tranh tô màu an toàn giao thông còn được dùng làm ảnh minh họa cho các tiết học có liên quan đến chủ đề giao thông như tiết mỹ thuật hay những buổi ngoại khóa về an toàn giao thông, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh,… Đây cũng có thể là gợi ý hay cho các bố mẹ đang tìm đề tài cho con mình tập tô, tập vẽ về chủ đề giao thông.

– Trên các phương tiện truyền thông hàng ngày, các bé có thể thấy rất nhiều bức tranh tô màu vẽ chủ đề an toàn giao thông được chia sẻ để tuyên truyền, giáo dục cho toàn dân về việc chấp hành luật lệ, quy tắc an toàn giao thông.

Những bức tranh tô màu an toàn giao thông cực đẹp cho bé

– Bé có thể vẽ tranh tô màu tranh an toàn giao thông đường bộ với các đề tài như: tuyên truyền mọi người hãy đội mũ bảo hiểm, không phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ, đã lái xe thì không uống rượu bia và không được sử dụng điện thoại, hãy tuân thủ luật an toàn giao thông,… khi đi trên đường.

– Bé cũng có thể vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông trên đường sắt, chẳng hạn như: không vượt đèn đỏ ở trên đường ray, không cố tình vượt qua rào chắn khi tàu hỏa sắp đến; không nên chạy nhảy, vui đùa trên đường ray xe lửa, chúng em bảo vệ đường sắt,…

– Hay bé cũng có thể vẽ tranh tô màu luật lệ giao thông đường thủy như: luôn mặc áo phao mỗi khi đi trên tàu thuyền, không đùa nghịch trên thuyền, không với tay xuống nước,… Hoặc đề tài an toàn giao thông trên đường hàng không, chẳng hạn như: thắt dây an toàn khi đi trên máy bay, tuân thủ các quy đinh khi đi máy bay,…

Việc cho bé tập vẽ tranh tô màu về an toàn giao thông đem lại rất nhiều lợi ích cho bé kể cả trong ý thức lẫn ngoài thực tế. Đó là những kỹ năng sống cần thiết mà bất kỳ ai cũng phải có để thể hiện mình là một người văn minh và hiện đại.

Top 40+ tranh tô màu biển báo giao thông và các nguyên tắc an toàn khi tham gia giao thông

In hình tô màu về an toàn giao thông

Để in hình tranh tô màu về an toàn giao thông quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình tranh tô màu về an toàn giao thông
In hình tranh tô màu về an toàn giao thông

Tải tranh tô màu về an toàn giao thông

Để tải tranh tô màu về an toàn giao thông bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải tranh tô màu về an toàn giao thông
Tải tranh tô màu về an toàn giao thông 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải tranh tô màu về an toàn giao thông
Tải tranh tô màu về an toàn giao thông 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu về an toàn giao thông đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu các loại phương tiện giao thông khác tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)