Những bức tranh tô màu xì trum “đẹp – độc – lạ” cho bé tập tô Update 05/2024

Tranh tô màu xì trum từ lâu đã là cái tên không hề xa lạ đối với các bé đang độ tuổi tô màu. Bởi lẽ, đây là những nhân vật vô cùng quen thuộc mà các bé thường thấy trong tranh ảnh, sách báo cũng như trong bộ phim hoạt hình. Dưới đây, mời bố mẹ hãy lựa chọn những bức tranh tô màu xì trum “đẹp – độc – lạ” cho bé tập tô nhé!

Tranh tô màu xì trum có sức hấp dẫn như thế nào đối với các bé?

Tranh tô màu hoạt hình xì trum lấy cảm hứng từ Xì Trum, trong tiếng Pháp là “Les Schtroumpfs”. Đây là tên gọi của một chủng tộc tí hon có màu xanh được họa sĩ Peyo hư cấu vào năm 1952. Những nhân vật này xuất hiện lần đầu trong bộ truyện tranh “Johan et Pirlouit”. Sau đó, nó đã trở thành tên gọi của hàng loạt truyện tranh độc lập được phát hành từ năm 1958 và sau đó là các bộ phim hoạt hình với vô vàn sản phẩm thương mại “ăn theo”.

– Trước năm 1975, bộ truyện tranh mang tên “Johan et Pirlouit” đăng trên tờ báo Le Journal de Spirou ở miền Nam Việt Nam. Bộ truyện này lấy bối cảnh là Châu Âu thời Trung cổ, được phiên âm ra tiếng Việt là “Lữ Hân và Phi Lục”, vô cùng quen thuộc với trẻ em Việt Nam. 

– “Johan et Pirlouit” kể về hai người bạn, trong đó Johan là người hầu cho vua, còn Pirlouit vốn là người bạn nhỏ đồng hành trung thành với Johan, mặc dù Pirlouit hay khoác lác cùng tính cách gian xảo. Mỗi tập truyện là một cuộc phiêu lưu kỳ thú của hai người bạn cùng nhau khám phá những vùng đất mới lạ, được gặp gỡ, kết bạn với những con người mới.

Những bức tranh tô màu xì trum “đẹp – độc – lạ” cho bé tập tô

– Ngày 23/10/1958, trong truyện “Cây sáo 6 lỗ” của bộ truyện “Johan et Pirlouit”, họa sĩ Peyo đã cho nhóm người Xì Trum lần đầu xuất hiện. Đó là khi cặp đôi Johan và Pirlouit có nhiệm vụ buộc phải khôi phục lại cây sáo thần bằng phép thuật của tên phù thuỷ độc ác Homnibus. 

– Trên đường đi phiêu lưu, Johan và Pirlouit gặp những sinh vật nhỏ màu xanh trông rất giống người nhưng lại có đuôi thỏ, họ mặc đồ trắng và được gọi tên là “Xì Trum”. Bộ tộc này có vị thủ lĩnh già nhất với gọi là Tí Vua, ngôn ngữ chủ yếu chỉ có một từ là “Xì Trum” mà thôi. Tiếp nối sự thành công vang dội của truyện tranh Xì Trum, đã có rất nhiều sản phẩm thương mại được sản xuất “ăn theo” và cũng nhận được hiệu ứng tích cực.

Trong tranh tô màu xì trum, các thần dân bộ tộc Xì Trum có bề ngoài tương tự như nhau, họ đều cực kỳ nhỏ bé, có chiều cao khoảng bằng 3 trái táo được đặt chồng lên nhau, da có màu xanh cùng với chiếc đuôi thỏ ở sau lưng. Hầu hết các nhân vật Xì Trum đều mặc quần áo màu trắng, chỉ trừ Tí Vua mặc quần áo màu đỏ để phân biệt là người đứng đầu. Ngoài ra, còn có các phụ kiện để phân biệt được các Xì Trum với nhau.

In hình tô màu xì trum

Để in hình tô màu xì trum quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu xì trum
In hình Tranh tô màu xì trum

Tải Tranh tô màu xì trum

Để tải Tranh tô màu xì trum bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu xì trum
Tải Tranh tô màu xì trum 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu xì trum
Tải Tranh tô màu xì trum 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU XÌ TRUM

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức Tranh tô màu xì trum đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Ngoài ra bạn có thể xem bộ tranh tô màu hoạt hình khác đầy đủ tại link dưới đây:

5/5 - (10 votes)