Những bức tranh tô màu chữ cái đẹp và ngộ nghĩnh nhất Update 06/2024

Việc tô màu chữ cái cùng với những hình vẽ ngộ nghĩnh, dễ thương cho các bé mầm non tập tô và làm quen với chữ cái sẽ giúp bé dễ nhớ và học nhanh thuộc. Dưới đây là bộ sưu tập những hình vẽ chữ cái đẹp và ngộ nghĩnh nhất mà bài viết muốn chia sẻ. Mời quý phụ huynh đón xem và lựa chọn cho con mình nhé!

Tại sao bố mẹ nên cho bé tập vẽ tranh tô màu chữ cái?

Tranh tô màu chữ cái là một lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ có con đang bước vào lứa tuổi tập đọc, tập tô và viết chữ. Đối với các bé đang trong độ tuổi này, suy nghĩ của bé còn đơn giản và non nớt, nếu bố mẹ cố tình hướng dẫn trẻ học bảng chữ cái một cách khô cứng theo kiểu “nhồi nhét” thì chúng sẽ khó lòng mà tiếp thu được. 

– Bố mẹ cần phải dạy vẽ tranh tô màu chữ cái cho bé bằng cách vừa cho bé xem những hình ảnh con vật hay đồ vật có liên quan đến các chữ đó để các bé có được những hứng thú, say mê trong học tập, đồng thời cũng ghi nhớ mặt chữ được tốt hơn. Bức tranh tô màu 29 chữ cái tiếng việt với nhiều hình vẽ và các loại chữ để cho các bạn nhỏ dùng những màu sắc khác nhau để tô màu và học tập. 

– Bên cạnh đó, việc kết hợp những hình ảnh của tranh tô màu chữ số cũng giúp cho các nhóc tỳ nhà ta dễ nhớ và học nhanh thuộc hơn. Khi đó, tranh tô màu bảng chữ cái sẽ giúp cho các bé nhận biết và phân biệt được các chữ cái khác nhau.

Những bức tranh tô màu chữ cái đẹp và ngộ nghĩnh nhất cho bé tập tô

– Chữ cái là một đơn vị nhỏ nằm trong hệ thống bảng chữ cái, đây chính là một bộ phận dùng để cấu tạo nên từ và tiếng cho chữ viết. Tuỳ theo từng loại ngôn ngữ, bố mẹ có thể cho bé tô màu những bảng chữ cái khác nhau, chẳng hạn như: tranh tô màu chữ cái tiếng việt, tô màu chữ cái tiếng Anh,…

Hình tô màu chữ cái là những hình vẽ trắng đen, mô phỏng đặc điểm, hình dạng và âm đọc của các chữ cái. Các bé mầm non vốn rất thích hình ảnh con vật ngộ nghĩnh hay những món đồ quen thuộc đi kèm các chữ cái, khi đó bé sẽ tập trung chú ý và ghi nhớ tốt hơn. 

– Do đó, trẻ sẽ rất thích thú và hăng hái vẽ tranh tô màu chữ cái hơn, điều này rất có lợi cho quá trình học tập của bé sau này. Việc thuộc lòng bảng chữ cái chính là tiền đề để bé học tốt môn Tiếng Việt trong suốt những năm học sau này.

Việc tô màu chữ cái không chỉ có tác dụng giúp bé học chữ tốt hơn mà còn giúp cho các thiên thần nhỏ được làm quen với thế giới huyền ảo của màu sắc, đồng thời luyện tập cầm bút để chuẩn bị hành trang trước khi bé bước vào lớp 1. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy nhanh tay tải về và in ra giấy những hình vẽ bảng chữ cái để hướng dẫn cho con yêu của mình tập tô ngay nhé!

In hình tô màu chữ cái

Để in hình tô màu chữ cái quý vị chỉ cần click vào chữ in hình ngay dưới tấm hình tương ứng.

In hình Tranh tô màu chữ cái
In hình Tranh tô màu chữ cái

Tải tranh tô màu chữ cái

Để tải tranh tô màu chữ cái bạn đặt chuột vào tấm hình tương ứng, nhấn chuột phải vào chọn save image as nếu muốn tải về máy, chọn copy image để copy hình và dán trực tiếp (ví dụ dán vào tin nhắn Zalo, Facebook, bản word, excell,…).

Tải Tranh tô màu chữ cái
Tải Tranh tô màu chữ cái 1

Sau khi chọn save image as máy sẽ tự động lưu về thư mục download tại ổ đĩa C hoặc sẽ hiện ra như hình bên dưới, như bên dưới bạn chỉ cần nhấn chọn thư mục mà bạn muốn tải hình về, bấm save ở góc phải bên dưới là hoàn thành.

Tải Tranh tô màu chữ cái
Tải Tranh tô màu chữ cái 2

Hoặc bạn có thể tải ở link dưới:

TẢI TRANH TÔ MÀU CHỮ CÁI

Kết luận

Trên bài viết này, Shutter Photo đã gửi đến các bạn rất nhiều bức tranh tô màu chữ cái đẹp và đầy đủ nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

 

Tranh tô màu hoạt hình

5/5 - (10 votes)